8 BÍ QUYẾT ĐỂ KINH DOANH QUÁN LẨU THÀNH CÔNG

Bạn muốn mở quán lẩu nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, cần bao nhiêu vốn, làm thế nào để hiệu quả. Với bài viết này, Quả Táo Vàng xin chia sẻ với bạn 8 bí quyết để kinh doanh quán lẩu thành công.

1. Bạn sẽ phục vụ những khách hàng nào?

Câu hỏi này nghe có vẻ lạ nhưng nó sẽ thật sự hữu ích khi bạn mở quán lẩu. Bạn cần phải xác định được bạn phục vụ cho đối tượng nào, nếu cho khu vực dân văn phòng sẽ khác còn nếu là dành cho sinh viên thì tất nhiên mức giá phải “mềm” rồi phải không nào. Từ việc xác định đối tượng khách hàng sẽ phục vụ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn địa điểm, lên menu quán cho phù hợp.

8 bí quyết để kinh doanh quán lẩu thành công

2. Bạn mở quán ở đâu?

Sau khi chọn đối tượng xong sẽ dễ dàng hơn phải không nào, dựa vào đối tượng khách hàng hướng tới để bạn chọn vỉa hè hay mặt bằng riêng. Tuy nhiên dù đối tượng nào thì các bạn đều phải lưu ý chọn khu vực đông dân cư, thuận tiện cho giao thông và tìm kiếm. Có một điểm bạn cần lưu ý là bãi đậu xe, phải đủ rộng và có bảo vệ riêng khi đông khách. Nếu không thể tìm được mặt bằng có khu để xe đủ điều kiện thì bạn nên liên hệ để nhờ vả hoặc thuê những hộ dân gần đó. Ngoài ra khi mở cửa hàng cũng nên chú ý đến vấn đề an ninh trật tự.

3. Lên menu quán và sản phẩm của bạn có gì đặc biệt.

Phần tiếp theo này vô cùng quan trọng, bởi thực đơn độc đáo, hợp lý và ngon miệng là yếu tố tiên quyết để cửa hàng bạn thu hút đông khác hay không. Khi mở quán, các bạn cần phải biết những vấn đề sau:

  • Cách lên thực đơn hợp lý, phù hợp với sở thích và xu hướng của thực khách
  • Chế biến ngon các món ăn trong thực đơn
  • Lên cost nguyên liệu đảm bảo bán có lãi
  • Cách chuẩn bị, sắp xếp nguyên liệu để khi đông khách vẫn phục vụ kịp.
  • Cách bảo quản nguyên liệu đảm bảo giữ được nguyên liệu tươi ngon và đủ khi quán đông khách cũng như không phải bỏ đi khi quán vắng
  • Địa chỉ mua nguyên liệu và dụng cụ cho quán.

Để nắm được tất cả những kiến thức vô cùng quan trọng trên chỉ trong vòng 1-2 ngày không khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần đăng ký lớp học TRUYỀN NGHỀ MỞ QUÁN – HỌC 1 THẦY 1 TRÒ  tại Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng, bạn sẽ được giáo viên chỉ dạy và tư vấn nhiệt tình những kiến thức liên quan tới mở quán.

Tham khảo hình thức đào tạo của Quả Táo Vàng tại đây: http://goldenapple.com.vn/courses/nau-an/

8-bi-quyet-de-kinh-doanh-quan-lau-thanh-cong-6

4.  Mua và lắp đặt trang thiết bị

Dựa vào đối tượng khách hàng để bạn lựa chọn bàn ghế, đền trang trí cho phù hợp. Đối với khách bình dân chỉ cần dùng bàn ghế nhựa nhưng nếu bạn hướng tới đối tượng khách hàng sang trọng hơn chút thì nên dùng bàn ghế gỗ.  Về bếp thì có thể dùng bếp ga mini, bếp cồn hoặc bếp từ. Lưu ý là các bạn nên mua ở những cửa hàng lớn uy tín, vì những cửa hàng đó sẽ có chính sách bảo hành sản phản tốt. Tiếp đến là bát đĩa, đũa thìa, bàn ghế, quạt điện, hệ thống thông gió, điều hòa (nếu cần),… Nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể tìm mua hàng thanh lý của một số quán lẩu nướng khác, chi phí giảm tới gần một nửa.

8-bi-quyet-de-kinh-doanh-quan-lau-thanh-cong-4

5. Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn

Mở nhà hàng thì vấn đề nguyên liệu nấu ăn cực kì quan trọng, cũng là phần chiếm nhiều chi phí nhất. Điều kiện quan trọng khi chọn mua nguyên liệu là đảm bảo tươi, sạch và rẻ. Thời gian đầu chưa quen mối bạn nên đi những phiên chợ sớm, hỏi mua số lượng lớn cho nhà hàng sẽ được giá buôn thấp hơn nhiều, và đặc biệt đừng ngại mặc cả. Lâu dần tìm được mối bạn có thể đặt hàng qua điện thoại từ tối hôm trước, đến sáng hôm sau ra lấy hoặc họ sẽ chuyển hàng đến tận nơi cho bạn.

Bí quyết để làm lẩu ngon nằm ở nước dùng và khâu tẩm ướp, vì vậy bạn nên đặc biệt chú ý nhập nguyên liệu cho phần này. Bên cạnh các loại thịt thì rau sạch cũng quan trọng, khách đến ăn lẩu sẽ gọi thêm rau rất nhiều, bạn nên chuẩn bị trước một số loại phổ biến như rau cải, rau muống, rau cần, ngải cứu,… Nếu làm lẩu nấm thì có thêm nấm kim châm, nấm đùi gà, đông cô, nấm rơm, nấm mỡ,… Khách đi ăn sẽ “soi” rất kĩ chuyện rau sạch hay bẩn nên phần sơ chế bạn phải làm thật cẩn thận, đảm bảo rau tươi xanh, không dập nát, không có sâu hoặc lẫn cỏ.

6. Cần tuyển nhân viên như thế nào?

Vì là nhà hàng nên thái độ phục vụ rất quan trọng, bạn cần tuyển nhân viên nhanh nhẹn, cởi mở, thận thiện. Nếu có giọng nói hay, ngoại hình ưa nhìn là lợi thế. Để tạo sự chuyên nghiệp nên có đồng phục cho nhân viên và nên thống nhất cách làm việc, phục vụ để tất cả nhân viên cùng nắm được từ đó có cách phục vụ chuyên nghiệp hơn.

7. Phần mềm quản lý cửa hàng

Hiện tại có rất nhiều phần mềm quản lý cửa hàng giúp bạn có thể kiểm soát nguồn tài chính, thu chi, vốn cũng như lãi bao nhiêu. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc cửa hàng đang làm ăn tốt hay đi xuống thay vì nhận định vào cảm tính. 

8. Làm sao để quán lẩu của bạn được nhiều người biết tới?

Ở thời đại công nghệ thông tin, để khách hàng biết tới quán lẩu bạn có thể thực hiện rất nhiều cách sau:

  • Tạo fanpage facebook, làm nội dung tốt, chạy quảng cáo
  • Tạo địa điểm trên Lozi, Foody.vn, Feedy.vn Instargam,…
  • Khi mới mở nên thực hiện các chương trình khuyến mãi khéo léo để thu hút khách hàng, khuyến khách hàng checkin, review để nhiều người biết tới cửa hàng hơn.

Đó là 8 bí quyết mà Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng thấy vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai khi có ý định kinh doanh cửa hàng đều nên biết. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về thực đơn và chương trình học truyền nghề mở quán vui lòng để lại số di động hoặc liên hệ 0243 84 89 888 – 0932 330 567 để được tư vấn chi tiết!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác