Cách nấu chè hạt sen thượng hạng

Mùa hè đang đến gần với những đợt nóng bức khó chịu, hãy cũng học cách nấu chè hạt sen ngon thượng hạng cho bạn bè và gia đình ngay thôi.

Cách nấu chè hạt sen đường phèn ngọt mát

Dưới đây là cách nấu chè hạt sen với đường phèn. Hạt sen và đường phèn kết hợp với nhau tạo ra món chè có vị ngọt thanh thơm ngon và có tác dụng an thần.

Nguyên liệu:

– 1/2 kg hạt sen.

– 200g đường phèn.

Cách chế biến:

– Hạt sen ngâm mềm, lấy sạch tâm, cắt bỏ phần đầu đen. Rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm (bạn có thể làm chín hạt sen bằng cách hấp).

– Nấu tan đường phèn, để nguội lắng cặn. Cho nước đường phèn qua một chiếc nồi khác, cho hạt sen vào rồi nấu chín. Bạn nhớ nấu nhỏ lửa để hạt sen không bị nát và thấm nước đường.

– Chè hạt sen có thể thưởng thức nóng…

Chè hạt sen nấu đường phèn

Chè hạt sen nấu đường phèn

Cách nấu chè hạt sen nấu nấm tuyết

Nguyên liệu:

– Hạt sen tươi: 300g

– Nấm tuyết nhỏ

– đường phèn: 300g

– 1 ống vanilla.

Cách nấu chè hạt sen:

– Hạt sen bóc bỏ vỏ lụa, dùng tăm đẩy bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo.

– Nấm tuyết ngâm mềm, làm sạch, cắt nhỏ.

– Nấu sôi 500ml nước lạnh, cho hạt sen vào nấu vừa chín tới.

– Cho đường phèn vào nấu cùng hạt sen cho nó tan ra rồi thêm nấm tuyết vào.

– Chờ sôi thêm khoẳng 5 -10 phút để đường thấm vào hạt sen rồi tắt lửa, cho vani vào, khuấy đề.

– Tắt bếp, để nguội rồi cho chè vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức nhé! Mách nhỏ: Có thể dùng hạt sen khô để nấu cũng được nhưng nên ngâm mềm trước khi nấu. Để thấy được vị thanh mát của chè, không nên nấu quá ngọt.

Cách nấu chè hạt sen với nhãn khô

Nguyên liệu:

– 140g hạt sen khô

– 75g nhãn khô

– 250g đường phèn hoặc đường cát

– 1 lít nước.

Chè hạt sen nấu nhãn khô

Chè hạt sen nấu nhãn khô

Cách làm:

– Nhãn khô ngâm với nước lạnh qua đêm cho nở hết. Hôm sau, rửa và xả lại nước lạnh cho sạch hết các tạp chất, để ra bát riêng.

– Hạt sen khô xả qua nước lạnh rồi cho vào nồi nước sôi nấu lửa vừa khoảng 30 phút cho sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt, không bị nát.

– Cho vào nồi khác 1 lít nước lạnh cùng với đường nấu cho sôi và đường tan hết, sau đó vớt hạt sen đã nấu chín cho vào nồi cùng với long nhãn, đun thêm vài phút cho sen và nhãn thấm đường rồi tắt bếp là được.

Quý khách có thể tham khảo thêm cách làm các món ngon cuối tuần như: học nấu chè thu đônghọc làm bánh ngọthọc làm bánh trung thu

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác