Cách nấu chè khúc bạch đúng vị

Bạn đã nhiều lần được thưởng thức món chè khúc bạch thơm ngon và nghĩ rằng nó cực kỳ khó làm. Thế nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của bạn. Bởi chè rất dễ nấu và nguyên liệu dễ tìm.

Bạn có thể nấu chè khúc bạch ngay tại nhà với những công thức đơn giản có sẵn và nguyên liệu thì có thể mua trong siêu thị.
Hãy cùng tham khảo cách nấu chè khúc bạch như dưới đây nhé. Chỉ mất khoảng chừng 30 phút cho việc chế biến thôi là bạn đã có được một món chè thơm ngon rồi nhé!
Các nguyên liệu cần có cho món chè khúc bạch:
+ 10g gelatin 250g kem tươi – whipping cream
+ 250ml sữa tươi 200g nhãn tươi
+ 20g hạnh nhân thái lát
+ 10ml tinh dầu hạnh nhân
+ Đường vừa đủ ăn

n-u-chè-khúc-b-ch-10
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nó nở ra rồi pha kem tươi, sữa tươi và đường vào. Nhớ nếm cho độ ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị của bạn nhé. Tiếp đó, bạn khuấy đều và tiếp tục đun nóng hỗn hợp trên nhưng không để sôi rồi thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn. Cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.
Bạn nhớ chống dính bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy rồi đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.
Bước 2: Nhãn tươi, bạn bóc vỏ rồi bỏ hạt đi. Sau đó, hòa nước đừơng ngọt vừa đun sôi, cho nhãn vào đun sôi tiếp rồi tắt bếp ngay để nhãn có thể giữ được độ giòn như lúc chưa nấu.
Bước 3: Rang vàng hạnh nhân. Khúc bạch sau khi đông rồi, bạn có thể tạo hình theo ý muốn nhờ khuôn hoặc dao cắt.
Bước 4: Hãy sắp khúc bạch ra bát rồi cho nhãnh và nước đun nhãn vào. Cuối cùng thì bạn hãy ắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức nhé! Món chè khúc bạch sẽ ngon hơn khi bạn ăn lạnh. Có thể là bỏ thêm đá hoặc để chè trong tủ lạnh nhưng cần lưu ý là nước thạch khúc bạch bạn để thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh nhé để tránh gây hại cho tủ. Đây là món chè béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị, vừa là món giải khát lại vừa tốt cho sức khỏe nữa.

Nhiều người lần đầu thưởng thức món chè khúc bạch sẽ nhầm tưởng đó là đậu hũ. Món chè này còn có tên gọi khác nữa là chè đậu hũ hạnh nhân”. Những viên đậu trắng nõn, mềm mượt đến có thể tan ngay trong miệng được lại ngậy ngậy, thơm mùi đặc trưng nên được mọi người yêu thích. Đặc biệt là ở miền Bắc, đây được xem là món chè truyền thống.
Các lưu ý đối với việc nấu chè khúc bạch:
+ Khi đổ nước thạch khúc bạch vào khuôn, bạn nhớ lót một lớp giấy chống dính dưới đáy khuôn nhé.
+ Nếu bạn không thích ăn ngọt quá thì có thể giảm lượng đường đi nhé.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác