Công thức nấu chè ngô dẻo ngon ngọt và thơm mát

Ngô ( hay còn gọi là bắp) không chỉ là loại thực phẩm quá quen thuộc với các bà nội trợ mà còn rất tốt cho cơ thể chúng ta. Đã có bao giờ bạn thử nếm món chè dân dã  ngọt lạ từ ngô hay chưa? Nếu chưa hãy nhanh tay cùng chúng tôi chọn ra những bắp ngô non thật dẻo mềm cùng công thức nấu chè ngô để trổ tài nấu món chè ngô mời cả nhà, bạn nhé !

Nguyên liệu cho công thức nấu chè ngô gồm có:

  • Bắp ngô tươi: 4 bắp;
  • Nước cốt dừa: 1 hộp;
  • Bột ngô hoặc bột sắn dây: 2 thìa cafe;
  • Lá nếp: 3 lá;
  • Đường, muối, vừng rang.

Sơ chế nguyên liệu để nấu chè ngô ngon:

– Ngô ( bắp): Rửa sạch, lột vỏ còn để lại 1 lớp mỏng, luộc chín với 2 lít nước, vớt ra, để nguội, dùng dao sắc thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi. Phần nước luộc bắp gạn kỹ rồi cho vào nồi được sử dụng để nấu chè ngô.

– Lá dứa: Rửa sạch kỹ, để ráo.

che-ngo

Công thức nấu chè ngô dẻo ngon ngọt và thơm mát

Các bước thực hiện công thức nấu chè ngô ngon:

Bước 1:

– Cho nước luộc ngô lên bếp đun cùng với lá dứa để món chè bắp có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà, đến khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào, vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan đều nhé, tùy theo độ loãng, đặc của nước nấu chè bắp mà bạn có thể cho thêm lượng bột năng tùy thích.

Bước 2:

– Cho đường sao cho có vị ngọt vừa ăn, khoảng 200-250g đường là đủ và 1 thìa cà phê muối để món chè có vị đậm đà hơn.

Bước 3:

– Cho ngô để thái lát mỏng vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi vớt hết lá dứa ra, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món chè ngô thơm ngon.

Vậy là món chè ngô đã hoàn thành các bạn nhé? Cách nấu chè ngô rất nhanh và không tốn kém các bạn nhé. Bạn có thể vừa nấu cơm vừa nấu chè ngô được. Món chè ngô ngon và đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn mà lại rất tiết kiệm nữa. Hãy bắt đầu ngay khi bạn rảnh rỗi nhé. Hy vọng với công thức nấu chè ngô này sẽ giúp ích cho bạn nấu món này thật ngon.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác