Khóa học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệpGoldenApple

Dạy nấu ăn ngon

Trang chủĐào tạo nghềĐầu bếp chuyên nghiệpKhóa học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

1. Giới thiệu khóa học nấu ăn – Khóa học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp :

Vớí tốc độ phát triển chóng mặt của hệ thống nhà hàng, khách sạn tại các thành phố như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề bếp luôn tăng mạnh. Nghề bếp đang trở thành một nghề khá nóng trên thị trường việc làm.

Khóa học nghề Đầu Bếp dành cho những bạn có mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Chương trình học bắt đầu với những kỹ năng làm bếp từ cơ bản đến nâng cao. Chỉ cần bạn có sự đam mê, và ước mơ đi theo con đường học nấu ăn chuyên nghiệp, Quả Táo Vàng sẽ giúp bạn thành công.

2. Đội ngũ giáo viên trong quá trình đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp  

Thầy Trần Thượng Lâm, Thầy Nguyễn Mạnh Trung, Thầy Nguyễn Quang Trang, Thầy Lê Trần Kiên, Thầy Hoàng Tùng, Cô Nguyễn Thị Hằng, Cô Nguyễn Hồng Lê, Cô Nguyễn Thu Hà,…đều là những đầu bếp tài năng, bếp trường của các tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Deawoo, Sofitel, Sheraton, Hilton,…

3. Chứng chỉ đào tạo học nấu ăn  :

Học viên học xong sẽ được cấp bằng sơ cấp nghề của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội.

4. Khóa học nghề Đầu bếp chuyên nghiệp

Thời lượng: 6 – 8 tháng

Học viên có thể chọn 1 trong 2 chương trình học dài hạn sau:

Chương trình 1: 18.000.000đ

– Khóa Á chuyên nghiệp

– Khóa Âu chuyên nghiệp

– Khóa bánh chuyên nghiệp

Chương trình 2: 17.000.000đ

– Khóa Á chuyên nghiệp

– Khóa Âu chuyên nghiệp

– Khóa học Pha chế chuyên nghiệp

Lưu ý: học phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành . Học viên được tặng giáo trình và đồng phục đầu bếp 

5. Các kĩ năng học viên có được sau khóa học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp:

– Trong chương trình đào tạo Đầu Bếp Chuyên Nghiệp của Quả Táo Vàng, học viên được học tất cả những kiến thức liên quan đến các món ăn của Việt Nam, món ăn đặc trưng từng vùng, miền; cách chế biến món ăn Âu, Á, cách làm các loại bánh, thức uống…

– Cách bảo quản thực phẩm trong mọi điều kiện – đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp.

– Kỹ năng chuyên ngành sau khóa học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

  • Kỹ năng sử dụng dao Á, Âu
  • Kỹ năng sử dụng chảo Á, Âu
  • Kỹ năng cắt tỉa
  • Kỹ năng trang trí đĩa ăn trong món Á, món Âu
  • Kỹ năng chế biến nước dùng Á
  • Kỹ năng chế biến nước sốt Âu
  • Kỹ năng bảo quản thực phẩm trong mọi điều điện
  • Kỹ năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Đào tạo các kĩ năng để trở thành bếp trưởng:

  • Kỹ năng xây dựng thực đơn
  • Kỹ năng sáng tạo
  • Kỹ năng quản lý
  • Kỹ năng cá nhân
  • Kỹ năng tổ chức
  • Kỹ năng lập kế hoạch
  • Kỹ năng tài chính

Trong quá trình học, học viên được cọ sát thực tế, được tham gia các chương trình, các sự kiện của Quả Táo Vàng, giúp các bạn tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc sau này. Sau khoá học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp từ 6-8 tháng tại Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng  là có thể trở thành những đầu bếp cứng tại các nhà hàng, khách sạn.

6. Học viên được những gì sau khi học xong?

– Được cấp bằng của Sở Lao động Thương binh và Xã hội

– Được giới được thiệu việc làm tại Nhà hàng và Khách sạn

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHI TIẾT:

I. Khóa Á chuyên nghiệp:

Buổi 1:

–  Giới thiệu tổng quan bếp Á. Dụng cụ bếp Á.

–   Giới thiệu gia vị Á. Cách ninh nước dùng Á.

–   Các phương pháp nấu chín thực phẩm Á.

+ Phương pháp nấu chín thực phẩm có sử dụng nhiệt: om, hầm, trần, xào, rang, rán, luộc…

+ Phương pháp nấu chính thực phẩm không sử dụng nhiệt: trộn, muối…

–   Cơ cấu nhân sự bếp Á.

Buổi 2: Kỹ năng cắt thái rau – củ – quả Á

Buổi 3: Kỹ năng cắt tỉa, tạo hình khối hoa văn trong trang trí đĩa ăn Á.

Buổi4: Kỹ năng xóc chảo Á.

Buổi 5:

–    Kỹ năng sơ chế – lọc gà, lươn, cá.

–    Các phương pháp chế biến các loại sốt và các loại nước chấm Á.

Buổi 6:

–    Phương pháp bảo quản và vệ sinh an toàn thực phẩm.

–    Phương pháp hạch toán sản xuất trong kinh doanh.

–     Kỹ năng xây dựng thực đơn trong nhà hàng.

Buổi 7:

–    Ngô chiên

–    Khoai tây chiên bơ tỏi

–    Khoai tây tẩm vừng chiên

–    Rau – củ – quả chiên tempura

Buổi 8:

–    Rau – củ – quả luộc chấm muối vừng

–    Cải chíp chao dầu sốt nấm

–     Ngọn su su xào tỏi

Buổi 9:

–   Súp gà ngô nấm

–   Nộm măng ba chỉ

–   Cá sốt ngũ liễu

Buổi 10:

–   Súp lươn

–   Nộm ngao bóp thấu

–   Cá diêu hồng hấp xì dầu Hồng Kông

Buổi 11:

–  Súp bạch tuyết

–  Nộm đu đủ bò khô

–  Gà quay giòn bì

Buổi 12:

–  Súp bò viên

–  Nộm miến Hải sản

–  Chả ốc

Buổi 13:

–  Súp vằn thắn

–  Nộm xoài xanh tôm thịt

–  Gà rang muối

Buổi 14:

–   Nem Hồng Kông

–   Nộm bò bóp thấu

–  Cá chiên sốt mận và lá húng

Buổi 15:

–  Nem ốc

–  Gà nướng lá chanh

–  Cá chép om dưa

Buổi 16:

–  Nem ngao bọc mỡ chài

–  Cá kho tộ

–  Cơm rang dưa bò

Buổi 17:

–   Nem Thái Lan

–   Sườn chiên vị tỏi

–   Lẩu ếch măng chua

Buổi 18:

–  Bò cuốn lá cải

–  Dạ dày om tiêu

–  Lẩu riêu cua bắp bò

Buổi 19:

–   Gỏi cuốn thịt nướng

–   Chả cá Lăng

–   Lẩu cá Lăng

Buổi 20:

–   Bò sốt tiêu đen

–   Thịt xiên nướng lá mác mật

–   Canh bóng thập cẩm

Buổi 21:

–    Lẩu Thái hải sản

–    Lợn mán xào lăn

–    Lợn mán nướng giềng mẻ

Buổi 22:

–   Bò xào lúc lắc

–   Phở bò

–   Cơm rang Dương Châu

Buổi 23:

–   Bò nấu sốt vang

–   Phở xào bò

–   Cơm rang tôm dứa

Buổi 24:

–   Bê tái chanh

–   Tôm chiên trứng muối

–   Canh măng khô nấu sườn

Buổi 25:

–   Gà hấp muối

–   Cua đồng rang me

–   Dải lợn nướng

Buổi 26:

–  Thịt lợn xào chua ngọt

–  Nõn đuôi dồi hành răm

–   Cháo tim bầu dục

Buổi 27:

–  Phở gà

–  Bún bò Nam Bộ

–  Chè nếp cẩm

Buổi 28:

–  Lợn mán hấp

–  Lợn mán nấu nhựa mận

–  Canh xương khoai sọ

Buổi 29:

–   Bún Ngan măng

–   Miến xào lươn

–   Chè khoai môn cốt dừa

Buổi 30:

–  Bún chả

–  Vịt xào húng quế

–  Gà nướng lá nếp

Buổi 31:

–  Bún bò Huế

–  Gà nướng hạt mắc kén

–  Xôi Hoàng Phố

Buổi 33:

–  Lẩu gà nấm

–  Chè ngô tứ

–  Đậu phụ Tứ Xuyên

Buổi 34:

–  Ba ba rang muối

–  Ba ba nấu chuối đậu

–  Nộm củ đậu ngũ sắc

Buổi 35 : Kiểm tra tốt nghiệp chương trình Á

II. Khóa Âu chuyên nghiệp:

Buổi 1:

– Nhận biết gia vị, thực phẩm Âu.

– Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm Âu.

– Cách ninh nước dùng Âu.     

Buổi 2:

– Cắt tỉa trang trí đĩa ăn Âu.

– Kỹ năng chế biến sốt Âu.

Buổi 3:

– Súp kem cà rốt                                                                                                        

– Thăn lợn bọc pho mát chiên

– Kem caramel

Buổi 4:

– Súp kem hải sản

– Gà nướng B.B.Q sốt dấm đen                        

– Bánh Kệp

Buổi 5:

– Súp kem lơ xanh

– Thăn chuột lợn bỏ lò sốt hành và kem tươi

– Kem socola lạnh

Buổi 6:

– Khoai tây nghiền bỏ lò

– Bò sốt tiêu xanh

– Bánh táo nướng

Buổi 7:        

–   Ức vịt hun khói với lơ xanh

– Gà nấu vang trắng

– Pancake dừa chuối nướng sốt caramel

Buổi 8:

– Sa lát Nga

– Mỳ Gnochi kiểu Ý

– Bánh mì kẹp nhân thịt bò xay

Buổi 9:

– Đùi gà rán kiểu Pháp

– Bánh mỳ bọc khoai tây nghiền

– Mỳ Ý sốt ngao

Buổi 10:

– Sa lát Tôm và Măng tây

– Sườn nướng sốt BBQ

– Mỳ Ý sốt thịt bò xay

Buổi 11:

– Súp bí đỏ và thịt ba chỉ muối

– Mỳ Ý sốt kem nấm

– Cá Hồi sốt chanh leo

Buổi 12:

– Pate gan gà

– Mì Ý sốt tôm và điệp

– Cá tẩm bột cà mỳ chiên

Buôi 13:

– Bánh mỳ Pizza

– Bò sốt nấm

– Bánh Muffin chuối

Buổi 14:

– Bánh kẹp cá Tuna

– Cá vược bỏ lò sốt mù tạt và hạt óc chó

– Tôm nướng sốt thì là

Buổi 15:

– Súp kem

– Salmon Rittettes

– Đùi cừu bỏ lò sốt táo và lá húng

Buổi 16:

– Sa lát kiểu Nice

– Cá vược nướng sốt nghệ tây

– Bánh cà phê và rượu Kahlua

Buổi 17:

– Súp tôm

– Kem xoài

– Sườn cừu sốt rượu port

Buổi 18:

– Sa lát kiểu Ceasar

– Lườn vịt nướng sốt cam

– Kem Brulle’e

Buổi 19:

– Súp khoai tỏi

– Thịt viên Đan Mạch

– Táo nướng caramen

Buổi 20:

– Sa lát táo gà kiểu Anh

– Thăn lợn sốt mùa tạt chanh

– Mỳ Ý sốt cá hồi hun khói

Buổi 21:

– Súp kem nấm

– Bò bít tết sốt bơ Pháp

– Bánh nướng nhân thịt hun khói

Buổi 22:

– Sa lát bếp trưởng

– Bò hầm đậu đỏ

– Kem dừa

Buổi 23:

– Pate gan vịt

– Tôm càng bỏ lò sốt whiskey

– Bánh cà rốt

Buổi 24:

– Salat tôm và bơ xoài

– Mỳ Ý đút lò

– Đùi gà chiên sốt đậu

Buổi 25:

– Salad bò nướng Mexico

– Súp kem hạt điều

– Pizza bốn mùa

Buổi 26: Kiểm tra tốt nghiệp chương trình Âu

III. KHóa bánh chuyên nghiệp

Buổi 1:

–    Tổng quan về bếp bánh

–    Kỹ năng sử dụng các thiết bị bếp bánh

–    Kỹ năng phân biệt các nguyên liệu làm bánh

–    Kỹ năng phân biệt các loại bánh mỳ, bánh ngọt

–     Kỹ năng tồn trữ nguyên vật liệu và sản phẩm bánh

–     Kỹ năng tính cost sản phẩm

Buổi 2:

– Kỹ năng sử dụng các loại khuôn làm bánh

– Bánh bọc cùi dừa

– Bánh muffin

Buổi 3:

– Kỹ năng trộn bột, cắt thái, đập bột, vê bánh và nặn bánh

– Bánh mì gối / Bánh mì tròn / Hotdog

– Bánh gato cuộn

Buổi 4:

– Bánh mỳ Pháp

– Bánh cam

Buổi 5:

– Kỹ năng đánh kem trang trí bánh ngọt.

– Kỹ năng sử dụng túi bơm và các đầu bơm

– Bánh gato Black Forest

– Bánh kem su

Buổi 6: 

–   Bánh fomat nướng

– Bánh tart chocolate

Buổi 7:

– Bánh quy hạnh nhân

– Bánh mousse xoài

Buổi 8:

– Bánh phomai chanh leo

– Bánh táo

Buổi 9:

– Bánh rán

– Bánh gato hoa quả

Buổi 10:

– Bánh mỳ ngọt

– Bánh quy sô-cô-la

Buổi 11:

– Bánh mì đen

– Bánh Gateau charlotte

Buổi 12:

– Bánh mì Việt Nam

– Bánh gato sinh nhật

Buổi 13:

– Bánh mì ngọt

– Bánh gato hoa hồng

Buổi 14:

– Bánh quy hai màu

– Bánh socola và hạt óc chó

Buổi 15:

– Bánh crepe

– Bánh opera

Buổi 16:

– Bánh tiramisu

– Bánh quy lưỡi mèo

Buổi 17:

– Bánh min phơi

– Bánh Patê sô (Paté Chaud)

Buổi 18:

– Bánh Lava

– Bánh trứng

Buổi 19:

– Bánh sừng bò

– Bánh cuộn socola nho khô

Buổi 20:Kiểm tra Tốt nghiệp chương trình Bánh

IV. Khóa pha chế chuyên nghiệp

Buổi 1: dạy pha chế qua  Lý thuyết

– Nhận biết công cụ, dụng cụ pha chế quầy bar: Quầy pha chế, Công cụ, dụng cụ, Ly, cốc, đồ inox
– Giới thiệu cà phê máy, cà phê pha phin: Dòng cà phê Arabica, Dòng cà phê Robusta

Ngày 2: Dạy pha chế bằng Kỹ thuật pha trà gói

– Kỹ thuật pha trà nóng – trà đá
– Kỹ thuật pha trà chanh, trà với mật ong, trà với sữa đặc, trà với sữa tươi.
– Kỹ thuật đổ trà 3 tầng.

Ngày 3: Học pha chế với Trà Matcha đá – Matcha nóng

– Matcha Tea ice blender
– Matcha Tea ice Honey
– Matcha Tea ice Chocolate
– Matcha Tea ice Cookies
– Hot Matcha Honey
– Hot Matcha Chocolate

Ngày 4: Dạy pha chế với Kỹ thuật pha cà phê truyền thống

– Kỹ thuật pha phin đen nóng, phin nâu nóng
– Kỹ thuật pha cà phê đen đá, nâu đá, pạc sỉu
– Kỹ thuật làm nâu lắc
– Kỹ thuật đổ cà phê theo tầng
– Nhận thức và hiểu biết cà phê ngon

Ngày 5: Nước quả tươi

– Kỹ thuật pha chế nước quả tươi theo mùa:Dứa, dưa hấu, táo lê, chanh tươi, chanh leo, xoài, dâu tây.
– Nhận biết loại hoa quả xay, ép, vắt
– Kỹ thuật bày đĩa hoa quả thập cẩm theo mùa (1)

Ngày 6: Học pha chế với Sinh tố

– Kỹ thuật pha sinh tố: Dâu tây, bơ, xoài, dứa, chanh leo, táo, cam
– Nhận biết loại hoa quả xay sinh tố có cốt dừa.
– Nhận biết loại hoa quả xay sinh tố có mật ong
– Kỹ thuật bày đĩa hoa quả thập cẩm theo mùa (2)

Ngày 7: Học pha chế với hoa quả đánh đá (snowball – snowruby)

– Chanh tuyết– Chanh leo tuyết– Dâu tây tuyết
– Chanh tuyết hồng ngọc
– Chanh leo tuyết hồng ngọc

Ngày 8: Ôn tập giữa kỳ

– Ôn tập lý thuyết
– Thực hành pha chế đồ uống đã học từ buổi 2 đến buổi 7

Ngày 9: Dạy pha chế với sữa chua Smoothies – Lassi

– Kỹ thuật pha Lassi: Dâu, xoài, táo, dứa, thập cẩm
– Kỹ thuật pha Smoothies: Dâu, xoài, táo, dứa
– Kỹ thuật làm sữa chua cà phê, sữa chua cacao, sữa chua Bailey’s

Ngày 10: Học pha chế với nước quả trộn – Mixed fruit juce

– Pineapple Joy – Dứa tinh hoa (dứa, dừa, chuối)
– Paradise– Thiên đường (dâu tây, xoài, táo)– Sun set – Hoàng hôn (cam, xoài, chanh leo)
– Sun flower – Hoa hướng dương (dứa, xoài, chanh leo)
– Tropical Sun – Mặt trời miền nhiệt đới (dừa xiêm, xoài, chuối)

Ngày 11: Đồ uống truyền thống

– Kỹ thuật pha nước bột sắn
– Kỹ thuật pha socola sữa nóng– socola sữa đá
– Kỹ thuật pha kakao sữa nóng – kakao sữa đá
– Kỹ thuật pha mơ muối nóng/ đá
– Kỹ thuật pha chanh muối nóng/ đá

Ngày 12: Mocktail – Đồ uống không cồn

– Shirley’s temple (nước cam, nước táo, kem vanila)
– The amazon (nước cam, syro mơ, mật ong, sữa)
– Sweet love (nước cam, syro mơ, syro lựu
– Virgin strawberry (nước cam, syro dâu)
– Mocktail romantic (nước cam, mật ong, sữa, kem vanila)
– Coconut banana (sữa, kem tươi, cốt dừa, syro chuối)

Ngày 13: Cocktail: Đồ uống có cồn

– Margarita (tequila, cointreau, cốt chanh)
– Blue moon (vodka, coin trean, blue curacao)
– Singapore sling (gin, cherry brandy, grenadine, soda)
– I love you (kahlua, bailey’s, amaretto, kem tươi)
– White russian (vodka, kahlua, kem tươi)
– Grasshopper (green mint, white kakao, kem tươi)

Ngày 14: Freeze – Đồ uống sánh đặc

– Chocolate freeze (caramel, socola, kem tươi)
– Cacao freeze (caramel, cacao, kem tươi)
– Coffee freeze (caramel, cà phê, kem tươi)
– Caramel freeze (caramel, rượu bailey’s, kem tươi)

Ngày 15: Tổng kết kỹ năng pha chế

– Thực nghiệm đồ uống đã học
– Tự pha chế
– Hoàn thiện kỹ năng làm bartender

 

Một số hình ảnh lớp học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp:

2

9

Comments

Powered by Facebook Comments

 

 5.2. nước mắm chấm món cuốn

1

 

3

Đối tác/Khách hàng