Khóa học đầu bếp nhí giúp bé học nấu ăn các món đơn giảnQuả Táo Vàng

Dạy nấu ăn ngon

Trang chủNấu ănĐầu bếp nhíKhóa học đầu bếp nhí

1. Giới thiệu khóa học 

Khóa học Đầu Bếp Nhí ra đời nhằm đem lại những kỹ năng thực tế cho các em học sinh từ cấp tiểu học tới trung học. Thông qua khóa học, Quả Táo Vàng sẽ giúp các em làm quen với các dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ; các loại rau củ quả, các loại thịt, cá, trứng, hải sản và cách sơ chế. Chương trình học là một hành trình chu du vòng quanh thế giới và khám phá ấm thực đặc trưng của các quốc gia, cung cấp cho các em những hiểu biết về văn hóa ẩm thực các vùng miền.

2. Đội ngũ giáo viên trong khóa học đầu bếp nhí

Thầy Trần Thượng Lâm, Thầy Nguyễn Mạnh Trung, Thầy Nguyễn Quang Trang, Thầy Hoàng Tùng, Cô Nguyễn Thị Hằng, Cô Nguyễn Hồng Lê, Cô Nguyễn Thu Hà,…đều là những đầu bếp tài năng, bếp trường của các tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Deawoo, Sofitel, Sheraton, Hilton,…

3. KHÓA HỌC ĐẦU BẾP NHÍ

Thời lượng: 10 buổi 

Học phí: 1.500.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành và giáo trình)

Thời gian học: 3 buổi/1 tuần như sau:

 Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7- Chủ nhật.

Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h – 16h ; 16h-18h

Chương trình học:

Buổi 1: Kỹ năng cơ bản và tác phong khi làm bếp

 Lý thuyết:

  • Kỹ năng dùng nồi cơm điện, lò vi sóng, an toàn trong cháy nổ.
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, bỏng.
  • Kỹ năng dọn dẹp bếp và vệ sinh cá nhân trước và sau khi nấu.
  • Làm quen với các loại rau – củ – quả và cách sơ chế.
  • Phương pháp luộc củ, quả.

Thực hành:

  • Salad Nga

Buổi 2: Nghệ nhân tỉa hoa

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhận biết các loại dao, cách cầm và sử dụng.
  • Dạy cắt tỉa trình bày một số mẫu đĩa ăn đơn giản: hoa cà chua, hoa dưa chuột…

Thực hành:

  • Bánh mỳ nướng bơ tỏi
  • Salad cà chua, dưa chuột

Buổi 3: Thợ bánh tài hoa

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhân biết các loại bột.
  • Cách trộn bột và đánh bột.
  • Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh.
  • Kỹ năng sử dụng túi bơm và các đầu bơm.

Thực hành:

  • Bánh flan (Caramel)
  • Bánh cookies

Buổi 4: Đất nước hình chữ S Việt Nam

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn cách làm sốt và pha nước chấm.

Thực hành:

  • Sườn xào chua ngọt
  • Thịt xiên nướng

Buổi 5: Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn cách vo gạo, cách nấu cơm.
  • Hướng dẫn cách ninh, hầm món ăn và phương pháp cuốn.

Thực hành:

  • Gà nướng sốt teriyaki
  • Cơm cuốn sushi

Buổi 6: Nửa vòng trái đất châu Mỹ

Lý thuyết:

  • Các kỹ năng cơ bản khi nướng món ăn.

Thực hành:

  • Cánh gà nướng mật ong
  • Pancake chuối dừa

Buổi 7: Lục địa già Châu Âu

Lý thuyết:

  • Phương pháp chiên, xào.

Thực hành:

  • Fish & chip
  • Tuna Sandwich

Buổi 8: Đất nước hình chiếc ủng Italy

Lý thuyết:

  • Giới thiệu về lịch sử hình thành 2 món ăn nổi tiếng thế giới: Pizza, Mỳ Ý.

Thực hành:

  • Mỳ Ỳ sốt bò băm Bologne
  • Bánh mỳ Pizza

Buổi 9:  Giải nhiệt mùa hè

Lý thuyết:

  • Giới thiệu các món ăn giải nhiệt mùa hè, cách phân biệt loại quả nóng và lạnh.

Thực hành:

  • Chè ngô tứ
  • Thạch dừa

Buổi 10: Ôn tập – tổng kết

  • Trình bày cắt tỉa trang trí đĩa hoa quả.
  • Hoa quả xiên.
  • Liên hoan tổng kết và trao chứng nhận.

Comments

Powered by Facebook Comments

Chứng nhận

 
 
IMG_9682 IMG_9716
 

Đối tác/Khách hàng