Khóa học đầu bếp nhí giúp bé học nấu ăn các món đơn giảnQuả Táo Vàng

Dạy nấu ăn ngon

Trang chủNấu ănĐầu bếp nhíKhóa học đầu bếp nhí

1. Giới thiệu khóa học 

Khóa học Đầu Bếp Nhí ra đời nhằm đem lại những kỹ năng thực tế cho các em học sinh từ cấp tiểu học tới trung học. Thông qua khóa học, Quả Táo Vàng sẽ giúp các em làm quen với các dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ; các loại rau củ quả, các loại thịt, cá, trứng, hải sản và cách sơ chế. Chương trình học là một hành trình chu du vòng quanh thế giới và khám phá ấm thực đặc trưng của các quốc gia, cung cấp cho các em những hiểu biết về văn hóa ẩm thực các vùng miền.

2. Đội ngũ giáo viên trong khóa học đầu bếp nhí

Thầy Trần Thượng Lâm, Thầy Nguyễn Mạnh Trung, Thầy Nguyễn Quang Trang, Thầy Hoàng Tùng, Cô Nguyễn Thị Hằng, Cô Nguyễn Hồng Lê, Cô Nguyễn Thu Hà,…đều là những đầu bếp tài năng, bếp trường của các tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Deawoo, Sofitel, Sheraton, Hilton,…

3. KHÓA HỌC ĐẦU BẾP NHÍ

Thời lượng: 10 buổi 

Học phí: 1.800.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành và giáo trình)

Chương trình học:

Buổi 1: Kỹ năng cơ bản và tác phong khi làm bếp

Lý thuyết:

  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, bỏng.
  • Kỹ năng dọn dẹp bếp và vệ sinh cá nhân trước và sau khi nấu.
  • Hướng dẫn cách nhặt các loại rau
  • Hướng dẫn cách pha nước chấm.

Thc hành:

  • Nhặt rau: rau muống, rau ngót
  • Phở cuốn Hà Nội

Buổi 2: Nghệ nhân tỉa hoa

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhận biết các loại dao, cách cầm và sử dụng.
  • Hướng dẫn cách sử dụng nạo củ, quả
  • Làm quen với các loại rau – củ – quả, công dụng của từng loại.
  • Phương pháp luộc củ, quả.
  • Hướng dẫn cách luộc trứng.

Thực hành:

  • Cắt thái, nạo/gọt củ, quả.
  • Salad Nga.
  • Bánh mỳ nướng bơ tỏ

Buổi 3: Thợ bánh tài hoa

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhận biết các loại bột.
  • Cách trộn bột và đánh bột.
  • Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh.
  • Kỹ năng sử dụng túi bơm và các đầu bơm kem.

Thc hành:

  • Bánh flan (Caramel).
  • Bánh cookies.

Buổi 4: Đất nước hình chữ S Việt Nam

Lý thuyết:

  • Cách nhận biết, phân biệt các loại thịt heo: sườn, thịt thăn, thịt ba chỉ, thịt nạc vai, thịt chân giò…
  • Hướng dẫn cách thái thịt, cách ướp gia vị thịt nướng.

Thực hành:

  • Sườn xào chua ngọt.
  • Thịt xiên nướng.

Buổi 5: Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn cách vo gạo, cách nấu cơm.
  • Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện.
  • Hướng dẫn phương pháp làm các món cuố

Thực hành:

  • Gà chiên Tempura.
  • Cơm cuốn sushi.

Buổi 6: Nửa vòng trái đất châu Mỹ

Lý thuyết:

  • Các kỹ năng cơ bản khi nướng món ăn.
  • Hướng dẫn cách làm bánh bằng chảo.

Thc hành:

  • Cánh gà nướng mật ong.
  • Pancake chuối dừa.

Buổi 7: Lục địa già Châu Âu

Lý thuyết:

  • Cách sơ chế, khử sạch mùi tanh của cá.
  • Các phương pháp chiên, xào trong nấu ăn.

Thực hành:

  • Fish & chip.
  • Tuna Sandwich.

Buổi 8: Đất nước hình chiếc ủng Italy

Lý thuyết:

  • Giới thiệu về lịch sử hình thành 2 món ăn nổi tiếng thế giới: Pizza, Mỳ Ý.
  • Hướng dẫn cách luộc mỳ ngon, không bị nát.

Thực hành:

  • Mỳ Ý sốt bò băm Bologne.
  • Bánh mỳ Pizza

Buổi 9:  Giải nhiệt mùa hè

Lý thuyết:

  • Giới thiệu các món ăn giải nhiệt mùa hè, cách phân biệt loại quả tính nóng, loại quả tính lạnh.
  • Hướng dẫn cách ninh, hầm các loại hạt.

Thực hành:

  • Chè đậu đỏ cốt dừa
  • Thạch dừa.

Buổi 10: Ôn tập – tổng kết

  • Trình bày cắt tỉa trang trí đĩa hoa quả.
  • Hoa quả xiên.
  • Liên hoan tổng kết và trao chứng nhận.

 

.

Comments

Powered by Facebook Comments

Chứng nhận

 
 
IMG_9682 IMG_9716
 

Đối tác/Khách hàng