Lớp học pha chế chuyên nghiệp -Quả Táo Vàng

Dạy nấu ăn ngon

Trang chủPha chếPha chế tổng hợpLớp dạy học pha chế tổng hợp chuyên nghiệp

1. Giới thiệu khóa dạy học pha chế chuyên nghiệp :
Pha chế đồ uống không chỉ đơn thuần làm theo công thức. Công việc đó đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu dinh dưỡng.
Bạn muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản muốn học vì ham mê, yêu thích, muốn tạo ra những đồ uống ngon, bổ dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho gia đình… Đến với  Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng, các bạn sẽ được đào tạo một cách cơ bản và chuyên nghiệp nhất.
2. Các kĩ năng học viên có được sau khóa học pha chế:
Sau khoá học bạn sẽ có những kĩ năng cơ bản sau để có thể pha chế trong các quán Bar, Pub, khách sạn:

  • Sau khi được dạy pha chế bạn sẽ có thể  nhận biết các loại rượu, đồ uống
  • Kĩ năng pha chế
  • Nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Nghệ thuật biểu diễn
  • Phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

3. Đội ngũ giáo viên tham gia quá trình dạy học pha chế chuyên nghiệp của Trung Tâm:
Giáo viên là các chuyên gia pha chế với hơn 20 năm kinh nghiệm, làm việc ở nhiều nhà hàng, khách sạn lớn,..
4. Chứng chỉ:
Học viên học xong sẽ được cấp chứng chỉ của trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng

KHÓA HỌC PHA CHẾ I

Thời lượng: 15 buổi
Học phí: 4.500.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành và giáo trình)
Thời gian học: Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7- Chủ nhật.
Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h – 16h, 16h -18h; buổi tối: 18h – 20h

Chương trình học pha chế:

Ngày 1: Tổng quan các dụng cụ quầy Pha chế và Kỹ thuật pha chế đồ uống truyền thống

– Nhận biết công cụ, dụng cụ pha chế quầy bar: Quầy pha chế, Công cụ, dụng cụ, Ly, cốc, đồ inox
– Kỹ thuật pha nước bột sắn
– Kỹ thuật pha socola sữa nóng – socola sữa đá
– Kỹ thuật pha kakao sữa nóng – kakao sữa đá
– Kỹ thuật pha mơ muối nóng/ đá.
– Kỹ thuật pha chanh muối nóng/ đá. 

Ngày 2: Học kỹ thuật pha trà gói

– Kỹ thuật pha trà nóng – trà đá.
– Kỹ thuật pha trà chanh, trà với mật ong, trà với sữa đặc, trà với sữa tươi.
– Kỹ thuật đổ trà 3 tầng.

Ngày 3: Học kỹ thuật pha trà hoa quả và trà sữa

– Kỹ thuật ủ trà Ô long tea
– Kỹ thuật luộc trân châu
– Trà hoa quả với sả: trà chanh sả, trà cam sả, trà sả tắc, trà đào cam sả.
– Trà Ô long Milk tea.
– Trà Ô long Honey Milk tea

 Ngày 4: Học kỹ thuật pha Trà Matcha đá – Matcha nóng

– Matcha Tea ice blender.
– Matcha Tea ice Honey.
– Matcha Tea ice Chocolate.
– Matcha Tea ice Cookies.
– Hot Matcha Honey.
– Hot Matcha Chocolate.

Ngày 5: Học kỹ thuật pha cà phê truyền thống

– Kỹ thuật pha phin đen nóng, phin nâu nóng.
– Kỹ thuật pha cà phê đen đá, nâu đá, pạc sỉu.
– Kỹ thuật làm nâu lắc.
– Kỹ thuật đổ cà phê theo tầng.
– Nhận thức và hiểu biết cà phê ngon.

Ngày 6: Học kỹ thuật  pha Nước quả tươi

– Kỹ thuật pha chế nước quả tươi theo mùa: Dứa, dưa hấu, táo lê, chanh tươi, chanh leo, xoài, dâu tây.
– Nhận biết loại hoa quả xay, ép, vắt.
– Kỹ thuật bày đĩa hoa quả thập cẩm theo mùa (1).

Ngày 7: Học kỹ thuật pha chế Sinh tố

– Kỹ thuật pha sinh tố: Dâu tây, bơ, xoài, dứa, chanh leo, táo, cam.
– Nhận biết loại hoa quả xay sinh tố có cốt dừa.
– Nhận biết loại hoa quả xay sinh tố có mật ong.
– Kỹ thuật bày đĩa hoa quả thập cẩm theo mùa (2).

Ngày 8: Ôn tập

– Thực hành pha các loại đồ uống từ buổi 1 đến buổi 7

 Ngày 9: Học kỹ thuật pha chế hoa quả đánh đá (snowball – snowruby)

– Chanh tuyết– Chanh leo tuyết– Dâu tây tuyết.
– Chanh tuyết hồng ngọc.
– Chanh leo tuyết hồng ngọc. 

Ngày 10: Học kỹ thuật pha chế sữa chua Smoothies – Lassi

– Kỹ thuật pha Lassi: Dâu, xoài, táo, dứa, thập cẩm.
– Kỹ thuật pha Smoothies: Dâu, xoài, táo, dứa.
– Kỹ thuật làm sữa chua cà phê, sữa chua cacao, sữa chua Bailey’s. 

Ngày 11: Học kỹ thuật pha Nước quả trộn – Mixed fruit juice

– Pineapple Joy – Dứa tinh hoa (dứa, dừa, chuối).
– Paradise– Thiên đường (dâu tây, xoài, táo).
– Sun set – Hoàng hôn (cam, xoài, chanh leo).
– Sun flower – Hoa hướng dương (dứa, xoài, chanh leo).
– Tropical Sun – Mặt trời miền nhiệt đới (dừa xiêm, xoài, chuối).

Ngày 12: Học kỹ thuật pha cà phê đá xay

– Cà phê đá xay.
– Cà phê đá xay socola.
– Cà phê đá xay vị dừa.
– Cà phê đá xay cacao.
– Cà phê đá xay mật ong.
– Cà phê kem trứng nóng.

Ngày 13: Học kỹ thuật pha  Cocktail – Đồ uống có cồn

– Margarita (tequila, cointreau, cốt chanh).
– Blue moon (vodka, coin trean, blue curacao).
– Singapore sling (gin, cherry brandy, grenadine, soda).
– I love you (kahlua, bailey’s, amaretto, kem tươi).
– White russian (vodka, kahlua, kem tươi).
– Grasshopper (green mint, white kakao, kem tươi).

Ngày 14: Học kỹ thuật pha  Freeze – Đồ uống sánh đặc và kỹ thuật pha soda Ý, mojito

– Chocolate freeze (caramel, socola, kem tươi).
– Cacao freeze (caramel, cacao, kem tươi).
– Coffee freeze (caramel, cà phê, kem tươi)
– Caramel freeze (caramel, rượu bailey’s, kem tươi).
– Soda Ý kết hợp cream, syrup: raspberry soda, blueberry soda.
– Mojito lemon, mojito passion fruit.

 Ngày 15: Tổng kết kỹ năng pha chế

– Thực nghiệm đồ uống đã học.
– Tự pha chế.
– Hoàn thiện kỹ năng làm bartender.

 

Comments

Powered by Facebook Comments

chứng chỉ nghề QTV

 3

IMG_2810

IMG_2752

2

Đối tác/Khách hàng