Cách nấu chè hoa cau cực ngon, cực dễ

Golden Apple đã giới thiệu và chia sẻ cho bạn cách nấu của khá nhiều món chè khác nhau rồi đúng không nào? Bạn đã thực hiện và thành công với bao nhiêu món chè trong số đó rồi? Đừng quên ghi lại những hình ảnh mà bạn đã thực hiện và gửi về cho chúng tôi bạn nhé.

Ngày hôm nay thì Golden Apple vẫn sẽ tiếp tục làm phong phú thực đơn của bạn bằng cách chia sẻ cho bạn cách nấu chè hoa cau cực ngon, cực dễ. Chè hoa cau là một món ăn dân giã nhưng rất bổ dưỡng của người Bắc Bộ. Nó được xem như là một bài thuốc giúp thanh nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng nực.

cach-nau-che-hoa-cau-ngon-1

Cách nấu chè hoa cau cực ngon, cực dễ

Nguyên liệu nấu chè hoa cau gồm có:

  • 250 gr đậu xanh
  • 150gr bột bắp
  • 250gr đường
  • 500ml nước cốt dừa
  • Dầu chuối/dầu bưởi

cach-nau-che-hoa-cau-ngon-2

Quy trình nấu chè hoa cau như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Đậu xanh nhặt sạch sạn, vo sạch, ngâm với nước muối loãng qua đêm. Sau đó vớt đậu xanh ra vo lại.

  • Bước 2: Thực hiện nấu chè

+ Đậu xanh cho vào hấp cách thủy đến khi hạt đậu vừa chín tới là được. Bạn không nên hấp đậu quá kĩ vì như vậy hạt đậu sẽ bị nát và món chè của bạn sẽ kém hấp dẫn.

+ Cho 2lit nước lọc và nồi, đổ toàn bộ đường vào đun đến khi nào đường tan hết thì thôi. Khi đường tan hết và nước đường sôi thì bạn hòa tan 150gr bột bắp với một chút nước lạnh rồi đổ từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

+ Cho đậu đã hấp chín vào nồi nước đường, khuấy đều và nhẹ tay. Tiếp tục cho 500ml nước cốt dừa vào khuấy. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thưởng thức

+ Bạn hãy đợi đến chừng nào chè nguội thì múc ra bát và thưởng thức bạn nhé. Bạn có thể cho thêm dầu chuối hoặc dầu bưởi để bát chè của mình thơm ngon hơn.

cach-nau-che-hoa-cau-ngon-4

Chúc bạn nấu chè hoa cau thành công và thưởng thức ngon miệng bên những người thân yêu của mình!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác