Canh cá rô cải xanh không ăn nhanh thì hết

Canh cá rô cải xanh tuy chỉ là một món ăn rất dân dã, mộc mạc nhưng lại được các gia đình Việt cực kì yêu thích. Nấu canh cá rô cải xanh cũng không quá phức tạp và cầu kì, gần như ai cũng có thể thực hiện được, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để khử mùi tanh của cá, làm thế nào để món canh thật thơm ngọt và thanh mát. Đó cũng là lý do vì sao ngày hôm nay Golden Apple chia sẻ tới bạn cách nấu món ăn quá quen thuộc này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rau cải xanh: 01 bó
  • Cá rô đồng: 0,5kg
  • Gừng tươi: 01 củ

canh-ca-ro-cai-xanh

Các bước chế biến món canh cá rô cải xanh

Bước 1:

  • Rau cải nhặt sạch rồi đem rửa nhiều lần với nước cho hết đất bẩn, sau đó thái nhỏ và để ráo nước

Bước 2:

  • Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, cho một chút muối hạt vào xóc
  • Rửa sạch với nước rồi cho vào nồi, thêm khoảng 200ml nước và bắc lên bếp luộc chín
  • Chừng nào cá chín bạn gắp ra đĩa, gỡ lấy phần thịt nạc, phần xương còn lại cho vào cối giã nhuyễn, lọc lấy nước

Bước 3:

  • Bắc chảo lên bếp
  • Cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm vàng
  • Cho phần thịt cá vào đảo qua một chút rồi trút sang nồi nước dùng

Bước 4:

  • Bắc nồi nước dùng canh lên bếp đun sôi
  • Cho cải xanh vào, đun to lửa cho canh sôi trở lại
  • Vặn vừa lửa đun khoảng gần 10 phút cho cải chín mềm rồi thêm nếm gia vị cho vừa ăn
  • Đập dập gừng, băm nhỏ rồi cho vào nồi canh đảo đều
  • Tắt bếp, múc canh ra bát cùng gia đình thưởng thức

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác