Canh mướp nấu nấm làm như thế nào?

Canh mướp nấu nấm bạn đã thử chưa? Mặc dù nguyên liệu để chế biến món ăn này chỉ đơn giản gồm mướp với nấm, nhưng hương vị của nó vẫn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ngay tối nay, bạn hãy thêm món canh này vào thực đơn của gia đình mình xem cảm nhận của mọi người thế nào nhé? Golden Apple cam đoan là ai ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mướp: 01 quả to ( 2 quả nhỏ)
  • Nấm rơm: 200gr
  • Hành tím, bột canh, hạt nêm

canh-muop-nau-nam-lam-nhu-the-nao

Cách làm món canh mướp nấu nấm

Bước 1:

  • Mướp gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt vát
  • Nấm rửa sạch, cắt chân, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

Bước 2:

  • Cho hành vào nồi, thêm một chút dầu ăn rồi bắc lên bếp phi thơm vàng
  • Cho mướp vào đảo cùng
  • Thêm khoảng 2 bát con nước lạnh vào rồi đậy vung đun sôi
  • Chừng nào nồi canh sôi trở lại, bạn cho nấm vào và thêm nếm gia vị cho vừa ăn
  • Đun khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp và múc canh ra bát.

Canh mướp nấu nấm làm đơn giản vậy thôi. Chúc bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác