Hướng dẫn làm tai heo ngâm chua ngọt

Teo heo ngâm mắm, ăn vừa giòn giòn, vừa chua chua, vừa ngòn ngọt, mang lại cho gia đình một bữa ăn vô cùng thú vị, đặc biệt là cánh mày râu. Chẳng mấy nữa là đến Tết rồi đấy, bạn hãy lưu ngay công thức làm tai heo ngâm chua ngọt vào sổ tay nấu ăn của mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tai lợn: 2 cái
  • Nước mắm Cát hải: 300ml
  • Đường: 100gr
  • Dấm gạo: 500ml
  • Nước sôi nguội: 300ml
  • Chanh, muối, bột phèn chua, tỏi, sả, ớt tươi

tai-heo-ngam-chua-ngot

Các bước làm tai heo ngâm chua ngọt

Bước 1:

  • Tai lợn mua về cạo hết lông sau đó đem rửa thật sạch, dùng chanh và muối bóp cùng cho tai trắng và không có mùi hôi

Bước 2:

  • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 300ml nước lạnh và một ít phèn chua vào đun sôi
  • Khi nào nước sôi, bạn cho tai lợn vào nhúng qua, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 3:

  • Bắc một nồi nước mới lên bếp, cho tai vào luộc chín tới
  • Chừng nào tai chín thì bạn vớt ra cho vào một bát nước đá lạnh để tai không bị thâm cũng như giữ được độ giòn sau khi ngâm.

Bước 4:

  • Thái tai lợn thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 5:

  • Lấy một chiếc hộp, cho hỗn hợp gồm tai, ớt, tỏi bóc vỏ thái lát nhỏ, sả thái lát dài vào
  • Pha dấm, nước mắm, đường, nước theo đúng tỷ lệ đã chuẩn bị rồi cho vào nồi đun sôi, sau đó để thật nguội rồi mới đổ vào bình ở trên.

Đợi khoảng 2 – 3 ngày là bạn và gia đình có thể thưởng thức rồi đó. Chúc bạn thành công!

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác