Hướng dẫn làm trứng hấp thịt cay

Trứng hấp thịt cay được xem là một món ăn rất thích hợp cho ngày lạnh. Nguyên liệu dễ kiếm, chi phí rẻ tiền, nhưng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 02 quả
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Thịt lợn: 100gr
  • Tôm: 03 con
  • Gia vị: muối, tương ớt, dầu hào, hạt tiêu, hành tím, hành lá, rượu,…

huong-dan-lam-trung-hap-thit-cay

Cách làm món trứng hấp thịt cay

Bước 1:

  • Thịt lợn rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, sau đó cho ra một cái bát và ướp cùng với 1 thìa café dầu hào, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa café rượu trắng, 1 chút hành tím băm nhuyễn và một chút hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím và phi thơm
  • Tiếp theo cho thịt và 1 thìa tương ớt vào đảo đều đến khi nào thịt săn lại và tơi ra thì bạn cho một chút nước lạnh vào
  • Đun sôi trở lại rồi cho ớt vào và tắt bếp

Bước 3:

  • Trứng đập vào bát tô
  • Cho sữa tươi và ½ thìa café muối vào
  • Dùng đũa đánh tan hỗn hợp
  • Lọc hỗn hợp qua rây cho thành phẩm mịn hơn rồi đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 – 7 phút
  • Tiếp tục xếp tôm lên bề mặt tô trứng và hấp thêm khoảng 3 – 5 phút nữa

Bây giờ bạn hãy đặt tô trứng lên bàn rồi múc thịt xào cay lên trên, rắc thêm một chút hành lá và ớt nữa là xong. Chỉ nghĩ thôi đã thấy món ăn này hấp dẫn rồi đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác