Hướng dẫn làm xôi chiên bất bại

Bạn đã từng thưởng thức xôi chiên ở ngoài hàng rồi chứ? Bạn thấy món ăn này thế nào? Rất thơm ngon và hấp dẫn đúng không? Vậy bạn có muốn tự tay mình làm nên món xôi chiên không?

Cách làm xôi chiên đơn giản lắm bạn à, kể cả bạn không phải là đầu bếp chuyên nghiệp thì cũng có thể làm ngon như ngoài hàng. Tham khảo ngay cách làm mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo nếp: 500gr
  • Thịt nạc: 250gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Xu hào: 1 củ
  • Mộc nhĩ: 2 tai
  • Hành lá và các loại gia vị

cach-lam-xoi-chien-bat-bai

Các bước làm món xôi chiên bất bại

Bước 1:

  • Gạo nếp vo sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng từ 6 – 8 tiếng sau đó vớt ra để ráo nước
  • Cho gạo vào nồi hấp xôi rồi bắc lên bếp hấp chín
  • Khi nào xôi chín, bạn xới ra đĩa cho nguội

Bước 2:

  • Thịt nạc rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn
  • Ướp thịt cùng với một chút muối hạt, một chút hạt tiêu đen từ 30 – 45 phút
  • Bước 3:
  • Cà rốt, xu hào rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Mộc nhĩ ngâm qua với nước ấm cho nở ra rồi đem rửa sạch, cắt chân và thái sợi nhỏ
  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho thịt, cà rốt, xu hào, mộc nhĩ vào xào chín

Bước 4:

  • Nắm xôi thành những miếng nhỏ, đặt vào giữa hai lòng bàn tay để ấn dẹt xuống (tương tự như cách làm bánh trôi)
  • Múc một nhân để vào giữa
  • Cuộn sôi lại rồi thả vào chảo dầu chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu là được.

Chúc bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác