Hướng dẫn nấu thịt kho kiểu Hồng Kông

Một tô cơm nóng hổi ăn cùng với món thịt kho kiểu Hồng Kông trong cái tiết trời lạnh giá như thế này thì chuẩn không cần chỉnh luôn. Và đó cũng là lý do vì sao ngày hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn công thức chế biến món ăn hấp dẫn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chính để chế biến món ăn đặc biệt này đó chính là thịt lợn ba chỉ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm các gia vị khác như đường phèn, xì dầu, rượu trắng, hạt tiêu, hoa hồi, gừng, hành lá, dầu ăn.

thit-kho-kieu-hong-kong

Cách làm món thịt kho kiểu Hồng Kông

Bước 1:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
  • Gừng rửa sạch, thái lát mỏng

Bước 2:

  • Cho vào chảo 1 thìa đường phèn, 1 thìa canh nước rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa
  • Chừng nào đường tan hết bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn, ½ chén nước vào đun tiếp đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 3:

  • Lần lượt cho thịt, hành lá, hoa hồi, xì dầu, hạt tiêu và nước hàng vào nồi
  • Thêm một chút nước rồi bắc lên bếp đun liu riu lửa trong khoảng 45 phút, sau đó bạn thêm nếm gia vị cho vừa ăn, thấy thịt mềm thì tắt bếp và múc ra đĩa.

Như vậy, chỉ cần biến tấu nguyên liệu một chút thôi là bạn đã lại có thêm một món ngon cho gia đình mình rồi. Chúc bạn thực hiện thành công món thịt kho kiểu Hồng Kông này nhé.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác