Mì quảng ếch – Món ngon mà ai cũng nên thử khi đến Đà Nẵng

Đà Nẵng – vùng đất xinh đẹp của miền Trung, ở đây nổi tiếng cả nước với những cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, con người hồn hậu, những bãi biển đẹp mê người. Ngoài ra khi đến thăm vùng đất này, bạn còn được thưởng thức món mì quảng ếch trứ danh.  

Mì quảng ếch 1

Mì Quảng ếch là món ăn truyền thống của người dân Quảng Nam. Tuy nhiên mặc dù dân dã và gần gũi những không phải người Quảng Nam nào cũng từng ăn thử một tô mì ếch đúng nghĩa.

Để làm được món ăn này, đầu tiên bạn phải chọn những con ếch đồng béo múp, to tròn. Sau đó làm sạch hết nhớt rồi dùng dao lột sạch nhẹ lớp da, cắt bỏ nội tạng. Sau đó thịt được tẩm ướp các loại gia vị như hành, sả, tỏi, nước mắm, muối…Sau khi thịt ngấm gia vị thì thì cho hành tỏi vào phi thơm xào cho thịt săn rồi cho cho thêm cà chua xào cùng , đổ thêm nước sôi cho hành khúc rồi tắt bếp. 

Mì quảng ếch 3

Khác với những món bún mà chúng ta hay ăn ở miền Bắc, sợi bún của tô mì ếch giống như sợi phở của người Hà Nội nhưng  rất mềm, dai, không nát. Khi trộn chung nước dùng ếch vào sẽ tạo thành vị mềm ngọt khó cưỡng.

Khi ăn thì rắc thêm chút lạc chút ớt, ăn cùng với một số loại rau sống. Tô mì ếch nóng hổi, thịt ếch mềm thơm, vị nước ngọt , quyện với vị mềm của những sợi bún, vị bùi của đậu phộng làm ngây ngất chiếc lưỡi sành ăn của thực khách.  

Mì quảng ếch 2

Nếu bạn đến Đà Nẵng, bạn có thể tìm một số tiệm ăn bán món Mì Quảng ếch này ở trong nội thành. Món mì được phục vụ một cách sáng tạo là sẽ được cho được trong một chiếc mẹt con con giống như bún đậu mẹt tại Hà Nội, rau sống cũng được bỏ chung trong mẹt, thịt ếch thì đựng trong một hũ sành để đảm bảo độ nóng, cũng như đảm bảo thẩm mĩ.

Hiện nay tại Quảng Nam có rất nhiều loại mì được chế biến từ từ tôm thịt, mì gà, mì bò…nhưng tô mì ếch trứ danh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho thực khách khi đến Đà Nẵng.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác