Mùa đông không lạnh cùng rau bí xào thịt

Ngoài quả thì lá bí cũng rất giàu chất dinh dưỡng, vậy nên chắc chắn là nguyên liệu lý tưởng cho việc chế biến các món ăn. Trong bài viết ngày hôm nay, Golden Apple xin gửi tới bạn cách làm món rau bí xào tỏi. Một đĩa rau bí xào tỏi nóng hổi, xanh mướt chắc chắn sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngọn bí: 1 mớ
  • Thịt nạc vai: 100gr
  • Tỏi: 1 củ to
  • Nước mắm, bột canh, hạt nêm

mua-dong-khong-lanh-cung-rau-bi-xao-thit

Các bước chế biến món rau bí xào tỏi

Bước 1:

  • Rau bí nhặt sạch, để riêng phần lá và phần cuống
  • Rửa sạch rau bí với nước lạnh nhiều lần cho hết sạn bẩn, sau đó dùng nước sôi nóng trần qua. Cách làm này vừa giúp bạn làm sạch phần lông trên lá bí, vừa giúp bạn giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng có trong rau.

Bước 2:

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Thịt nạc rửa sạch cho vào máy xay xay nhuyễn

Bước 3:

  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng
  • Cho tỏi vào phi thơm vàng
  • Tiếp tục cho thịt vào đảo cùng
  • Được khoảng 3 phút bạn cho rau bí vào
  • Dùng đũa đảo liên tục để rau chín đều và xanh
  • Chừng nào rau chín mềm thì bạn thêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, trình bàu ra bát.

Vậy là bạn đã có trong tay cách làm rau bí xào thịt để mùa đông không còn lạnh nữa rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác