Mùa đông về nhớ món bún ốc Hà Nội

Bún ốc là món ăn đặc trưng của Hà Nội bởi vì sự cầu kỳ, tinh tế, và hương vị cực kỳ đặc trưng của nó. Từ nước dùng chua chua thanh thanh, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ. Bún ốc không chỉ có nước dùng, ốc, đậu là đặc trưng cơ bản mà còn có thể có chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua…vừa đậm đà vừa màu sắc. Bún ốc Hà Nội được bán quanh năm nhưng ăn ngon nhất vẫn là vào những ngày thời tiết se lạnh.

7_168634

Ngoài những món bún ốc nước thì có món bún khô rất đặc biệt, chỉ ở Hà Nội mới có, nó được gọi là bún ốc nguội. Để làm được món bún ốc ngon thì điều tiên quyết là khâu luộc ốc, phải luộc làm sao cho ốc thơm, ngon, giòn, ngọt. Tiếp theo đó là bát nước ốc chua ngọt, hơi cay, bát nước này quyết định đến 80% chất lượng của bát bún. Vị giòn dai của những con ốc quyện với vị chua ngọt thanh của bát nước chấm chắc chắn sẽ tạo nên ấn tượng khó phai cho các thực khách. Món bún ốc này ăn ngon nhất trong buổi chiều mùa hè đầy gió và nắng.

Tiết trời trở lạnh như những ngày này nếu được thưởng thức một tô bún ốc Hà Nội nóng hổi, thơm lừng thì quả thật là một điều tuyệt vời đúng không các bạn? Hãy cùng thưởng thức nhé

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác