Ngao xào cay thơm ngon đến vị cuối cùng

Với cách chế biến ngao xào cay mà chúng tôi vừa hướng dẫn hôm qua, gia đình bạn ăn thấy thế nào? Rất ngon đúng không? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thêm một cách chế biến món ăn hấp dẫn này nữa nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngao loại to: 1,5kg
  • Hành tím, tỏi, hành lá, gừng, ớt, xì dầu, đường

ngao-xao-cay-thom-ngon-den-vi-cuoi-cung

Cách chế biến món ngao xào cay

Bước 1:

  • Ngao rửa nhiều lần với nước cho hết sạn
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Gừng rửa sạch, thái sợi chỉ
  • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa cắt khúc ngắn khoảng 3cm

Bước 2:

  • Cho ngao đã rửa sạch vào nồi, thêm nước sâm sấp bề mặt rồi bắc lên bếp đun sôi đến khi nào ngao vừa hé miệng thì vớt ra và rửa sạch với nước lạnh.

Bước 3:

  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng
  • Cho tỏi, gừng, hành tím, ớt đã băm nhỏ, hành hoa đã cắt khúc vào phi thơm
  • Tiếp tục cho ngao vào đảo đều
  • Thêm nếm các gia vị cho vừa ăn
  • Bạn sẽ đun đến khi nào ngao chuyển sang màu vàng thì thêm khoảng 1 thìa café đường nữa là hoàn tất món ngao xào cay này rồi. Chúc bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác