Ngao xào cay thơm nức mũi

Theo một tài liệu thống kê tin cậy, ngao xào cay là món ăn được các gia đình Việt chế biến và thưởng thức nhiều nhất mỗi khi mùa đông đến. Để chế biến được món này, các bạn sẽ chẳng mất quá nhiều thời gian, cũng như có nhiều cách để thực hiện. Ngày hôm nay, Golden Apple xin giới thiệu tới bạn một cách làm món ngao xào cay đảm bảo vừa thơm ngon, vừa tròn vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngao loại to: 1,5kg
  • Ớt xào: 01 quả
  • Thịt lợn ba chỉ: 250gr
  • Hành tây: 01 củ nhỏ
  • Tỏi, hành tím, hành hoa, ớt, hạt nêm, xì dầu

ngao-xao-cay-thom-nuc-mui

Cách chế biến món ngao xào cay

Bước 1:

  • Ngao mua về rửa sạch, ngâm với nước vo gạo cho trắng và hết cát
  • Thịt lợn rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Hành tây rửa sạch, tái hạt lựu
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm
  • Ớt xào rửa sạch, thái lát mỏng

Bước 2:

  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
  • Cho một chút tỏi băm vào phi thơm vàng
  • Cho ớt xào, hành tây vào đảo đều
  • Tiếp tục cho thịt lợn xay nhuyễn vào đảo cùng
  • Thêm nếm hạt nêm, xì dầu cho phù hợp với khẩu vị
  • Chừng nào thịt lợn săn lại thì bạn tắt bếp và trút riêng ra một cái bát

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào
  • Cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho ngao vào
  • Vặn thật to lửa, dùng đũa đảo nhanh tay để ngao mở miệng
  • Khi ngao mở hết miệng thì bạn cho thịt đã xào chín vào rồi thêm một chút ớt cay thái nhỏ là xong.

Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng bạn nhé!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác