Những món ăn làm từ hoa anh đào của đất nước mặt trời mọc

Hoa anh đào là quốc hoa của đất nước Mặt trời mọc. Vốn là biểu tượng đẹp của Nhật Bản, hoa anh đào xuất hiện ở mọi mặt đời sống từ thi ca, nhạc họa đến cả ẩm thực của xứ sở này. Hãy cùng điểm qua một số món ăn từ hoa anh đào của đất nước này nhé.

1. Trà hoa anh đào

Hoa anh đào 1

Hoa anh đào dùng để pha trà được lựa chọn rất kĩ với các tiêu chuẩn rất khắt khe. Thông thường, người nhật dùng hoa anh đào Yosshino để ướp trà. Khi những bông hoa đầu tiên nở được 7 – 8 phần, sẽ được hái xuống, khi hái phải chú ý hái kèm theo phần nhánh hoa. Tiếp đó, hoa sẽ được rửa sạch, làm ráo, rắc muối rồi ngâm qua 1 đêm. Sau đó vắt sạch hoa rồi ngâm cùng rượu mai trắng trong 3 ngày rồi phơi khô 3 ngày liên tiếp rồi bảo quản trong lọ với nhiệu độ dưới 3 độ trong 2 tháng. Khi uống người ta sẽ cho hoa khô vào nước trà như một loại thảo dược. Mùi hương thơm mát, dễ chịu của trà sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

2. Sushi hoa anh đào

Hoa anh đào 3

Sushi là món ăn độc đáo của Nhật bản, và sushi hoa anh đào là loại sushi rất đặc biệt trong các loại sushi. Loại sushi này như một tác phẩm nghệ thuật với sự hòa quyện tuyệt vời của sắc hồng và sắc trắng mong manh của cánh hoa anh đào.

Người ta thường ăn món này vào mùa xuân, khi những cánh anh đào bắt đầu nở rộ. Giống như các loại sushi khác, món được cuộn cùng hải sản như cá ngừ, trứng cá, sò điệp 

3. Sakura Float

Hoa anh đào 2

Sakura Float là món nước uống giải khát bằng soda, nước cốt hoa anh đào cùng một viên kem Sakura Gelato. Thứ nước này có màu hồng phấn bắt mắt với bông hoa anh đào nở bung nằm bên trong viên kem rất độc đáo. Đặc biệt mùi vị của nó rất hấp dẫn khách bởi sự thanh nhẹ, tươi mát

4. Mỳ lạnh hoa anh đào

Hoa anh đào 4

Là loại mỳ rất được người Nhật ưu thích vào mùa hè. Món ăn này cũng không khác gì món mỳ lạnh thông thường, chỉ khác ở khâu trộn bộ mì, người thợ sẽ cho thêm bột hoa như một thứ nguyên liệu vừa tạo hương, vừa tạo mùi. Món ăn này ăn rất ngon khi thời tiết nóng bức

5. Socola tươi hoa anh đào

Hoa anh đào 5

Socola tươi hoa anh đào vốn dẫn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Người thợ đã sáng tạo khi kết hợp thêm hương vị mới của hoa anh đào hòa cùng vị béo ngậy của socola. Những viên kẹo này có vị thanh nhẹ, thơm thoang thoảng, béo ngậy mà không ngán rất hấp dẫn.

Những món ăn đẹp mắt, tinh tế, là một trong những điều mà du khách trầm trồ khi đặt chân đến xứ Phù Tang này. Nếu có đủ thời gian và tiền bạn, hãy đến và trải nghiệm ẩm thực nơi đây, hẳn sẽ rất tuyệt đấy.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác