Vòng quanh thế giới tìm hiểu các loại bánh Noel

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa thì Noel là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Vào những ngày này các gia đình thường quây quần trang trí lại nhà cửa, làm món ăn, bánh truyền thống cho bữa tiệc. Và lẽ dĩ nhiên, không thể thiếu món bánh ngọt tráng miệng. Hãy cùng điểm qua một số loại bánh ngọt truyền thống của các nước nhé!

1.Scotland – Bánh Whisky Dundee

Bánh Noel 1

Whisky Dundee được xuất phát từ thành phố Dundee của Scotland, món bánh này được ghép từ tên thành phố Dundee  – thành phố lớn nhất Scotland và loại rượu Whisky nổi tiếng nhất của xứ sở này. Whisky Dundee ăn rất xốp, mềm, được trang trí thêm với những trái nho đen, nho khô xutan, trái sowrri. Món ăn này có vị ngọt nhẹ, thanh lịch.  

2. Pháp – Bánh Bûche de Noël

Bánh Noel 2

Bánh này còn được gọi bằng một cái tên khác là “Yule là log”.  Bánh này thực chất là một món bánh bông lan, hình trụ tròn và được trát thêm một lớp chocolate phủ ngoài có hình dáng y như một khúc củi thục sự.

Bánh Buche có nhiều hương vị khác nhau như vị chocolate, ganache và Espresso hoặc các loại kem phủ và nhân có hương vị. Để trang trí loại bánh cho sinh động, người đầu bếp sẽ dùng nĩa để tạo thành vân gỗ, dùng kem để tạo tuyết, ông già Noel…

3.Nhật Bản – Bánh giáng sinh

Bánh Noel 3

Từ khoảng năm 1900, Nhật hoàng Minh trị đã quyết định việc đổi từ ăn Tết Âm lịch sang thành việc ăn Tết Dương Lịch như các nước châu Âu. Điều này dẫn tới việc, người dân Nhật sẽ đón lễ Giáng Sinh như các tín đồ đạo Thiên Chúa. Nếu như người Pháp có bánh khúc cây thì người Nhật có      “Bánh Giáng Sinh” để thưởng thức trong dịp lễ trọng đại này. Đây là loại bánh kem xốp được phủ với dâu tây, socola, và trái cây theo mùa, được trang trí kèm theo với nến, ông già tuyết….

4.Philippine

Bánh Noel 4

Bánh kem Giáng sinh truyền thống của quốc gia Đông Nam Á này là một chiếc bánh màu vàng với các loại hạt hoặc bánh trái cây truyền thống của Anh. Cả hai loại bánh được ngâm trong rượu Brandy hay rượu Rum, xi rô đường cọ và nước.

Nước hoa hồng hoặc nước hoa cam thường được thêm vào bánh. Đôi khi chiếc bánh này được ăn cả trong dịp  lễ Phục sinh hoặc sau lễ Giáng sinh.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác