KHÓA HỌC ĐẦU BẾP DÀNH CHO TRẺ EM TRONG DỊP HÈ

Theo số liệu thống kê cho biết, tai nạn bếp thường xảy ra nhiều nhất ở trẻ em từ 5 – 10 tuổi. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới nấu ăn đứng thứ 10 trong top 50 kĩ năng cần trang bị cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi do Seattlepi.com đưa ra. Đặc biệt, ở Nhật Bản – một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới thì trẻ em được dạy làm bếp từ năm 4 tuổi, việc “Giáo dục trong nhà bếp” trở nên vô cùng quen thuộc.

3_31

Hình ảnh: Trẻ được tự tay làm các món ăn

Tại Việt Nam, việc định hướng và phát triển kĩ năng mềm cho trẻ em  đã được chú trọng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên không phải bố mẹ, ông bà nào cũng chú trọng và có thể dạy cho các bé kĩ năng nấu nướng, cách sử dụng những dụng cụ bếp và làm thế nào an toàn trong bếp.

Hiểu được điều đó Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng mở khóa học Đầu bếp Nhí dành cho các bé trên 6 tuổi, đây là khóa học bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Thông qua khóa học, Quả Táo Vàng sẽ giúp các em làm quen với các dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ; các loại rau củ quả, các loại thịt, cá, trứng, hải sản và cách sơ chế. Làm quen với các loại hoa quả, cách chế biến, nắm được khái niệm thẩm mỹ trong trình bày một đĩa hoa quả. Kết thúc khóa học, các em có thể tự làm được những món ăn sáng đơn giản. Pha chế một số món đồ uống như: nước chanh, nước cam, nước bột sắn… và các em sẽ cảm thấy tự lập hơn rất nhiều và có khả năng tự xoay sở khi mẹ vắng nhà.

khoa hoc dau bep nhi

Chương trình của khóa học Đầu Bếp Nhí  gồm:

Buổi 1: Kỹ năng cơ bản và tác phong khi làm bếp

 Lý thuyết:

  • Kỹ năng dùng nồi cơm điện, lò vi sóng, an toàn trong cháy nổ.
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, bỏng.
  • Kỹ năng dọn dẹp bếp và vệ sinh cá nhân trước và sau khi nấu.
  • Làm quen với các loại rau – củ – quả và cách sơ chế.
  • Phương pháp luộc củ, quả.

Thực hành:

  • Salad Nga

Buổi 2: Nghệ nhân tỉa hoa

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhận biết các loại dao, cách cầm và sử dụng.
  • Dạy cắt tỉa trình bày một số mẫu đĩa ăn đơn giản: hoa cà chua, hoa dưa chuột…

Thực hành:

  • Bánh mỳ nướng bơ tỏi
  • Salad cà chua, dưa chuột

Buổi 3: Thợ bánh tài hoa

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhân biết các loại bột.
  • Cách trộn bột và đánh bột.
  • Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh.
  • Kỹ năng sử dụng túi bơm và các đầu bơm.

Thực hành:

  • Bánh flan (Caramel)
  • Bánh cookies

Buổi 4: Đất nước hình chữ S Việt Nam

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn cách làm sốt và pha nước chấm.

Thực hành:

  • Sườn xào chua ngọt
  • Thịt xiên nướng

Buổi 5: Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

Lý thuyết:

  • Hướng dẫn cách vo gạo, cách nấu cơm.
  • Hướng dẫn cách ninh, hầm món ăn và phương pháp cuốn.

Thực hành:

  • Gà nướng sốt teriyaki
  • Cơm cuốn sushi

Buổi 6: Nửa vòng trái đất châu Mỹ

Lý thuyết:

  • Các kỹ năng cơ bản khi nướng món ăn.

Thực hành:

  • Cánh gà nướng mật ong
  • Pancake chuối dừa

Buổi 7: Lục địa già Châu Âu

Lý thuyết:

  • Phương pháp chiên, xào.

Thực hành:

  • Fish & chip
  • Tuna Sandwich

Buổi 8: Đất nước hình chiếc ủng Italy

Lý thuyết:

  • Giới thiệu về lịch sử hình thành 2 món ăn nổi tiếng thế giới: Pizza, Mỳ Ý.

Thực hành:

  • Mỳ Ỳ sốt bò băm Bologne
  • Bánh mỳ Pizza

Buổi 9:  Giải nhiệt mùa hè

Lý thuyết:

  • Giới thiệu các món ăn giải nhiệt mùa hè, cách phân biệt loại quả nóng và lạnh.

Thực hành:

  • Chè ngô tứ
  • Thạch dừa

Buổi 10: Ôn tập – tổng kết

  • Trình bày cắt tỉa trang trí đĩa hoa quả.
  • Hoa quả xiên.
  • Liên hoan tổng kết và trao chứng nhận.

Mỗi lớp khoá học đầu bếp nhí gồm 10 học viên .

Học phí: 1.500.000 VNĐ

Đã bao gồm cả tiền nguyên vật liệu để thực hành . Sau khi học xong các bé sẽ cùng liên hoan với nhau.

Địa chỉ học:  Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội (ngõ 34A mới đổi tên thành phố Tôn Thất Thiệp)

Đăng ký học: 0932 330 567 – 043.84.89.888 

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang

Nhận đặt tiệc liên hoan

hoc nau an ngon

Dạy pha che

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác