Nấu chè đậu đỏ đơn giản thơm ngon

Chè đậu đỏ là một món ăn rất dân dã và quen thuộc với chúng ta. Để được thưởng thức một món ngon như thế thì chúng ta cùng nhau đi học cách nấu chè đậu đỏ nhé.

Chè đậu đỏ  là một món ăn rất được ưa chuộng. Hạt đậu mềm, bở  khiến ai đã ăn rồi đều phải tấm tắc khen ngon. Chè đậu đỏ cũng là một món chè không thể thiếu ở các hàng quán, nhưng hôm nay với cách làm đơn giản này bạn có thể thưởng thức món chè tuyệt ngon này do chính tay mình làm. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ ngon:

Nguyên liệu:

  1. Hạt sen khô hoặc tươi: 150g
  2. Đậu đỏ: 100g
  3. 2 thìa bột sắn dây (bột năng)
  4. Đường cát trắng
  5. Nước cốt dừa.
nau che dau do

Nấu chè đậu đỏ

Cách nấu chè đậu đỏ:

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch đậu đỏ, và hạt sen. Sau đó ngâm riêng từng loại khoảng một giờ. Đậu đỏ chọn hạt to đều, mẩy và bóng.

Bước 2: Cho hạt sen vào ninh khoảng 10 phút thì cho đậu đỏ vào ninh cùng. Ninh khoảng 20 phút thì cho đường vào(tùy vào khẩu vị từng người)  cho ngấm vào đậu và hạt sen. Đun thêm khoảng 10 phút kiểm tra nếu thấy hạt đỗ và hạt sen mềm nhừ, nứt tung ra thì pha 2 thìa bột sắn dây với 2 thìa nước rồi cho vào quấy đều, nhanh tay sao cho bột sắn dây chín, màu sắn dây chín trong và sóng xánh là được.

Bước 3: Tắt bếp cho nguội một chút và cho ra cốc, nhỏ vài giọt nước cốt dừa vào thưởng thức được rồi.

Với 1 cốc chè đậu đỏ hạt sen này sẽ xua tan mệt mỏi bởi hương vị thơm lừng của hạt sen và nước cốt dừa, vị bùi ngọt của đậu đỏ và vị thanh mát từ sắn dây. Hãy áp dụng cách nấu chè đậu đỏ và thưởng thức món chè tuyệt vời và cực dễ làm này nhé các bạn.

Bên cạnh đó các bạn có thể nấu đậu đỏ với một số nguyên liệu khác như: Nấu đậu đỏ với nếp cẩm (Chè này không những thơm ngon mà rất bổ dưỡng nhé, đặc biệt đối với các bà bầu), đậu đỏ hạt sen (giúp an thần và hỗ trợ trị mất ngủ), đậu đỏ bột lọc, đậu đỏ bí đỏ….

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác