NẾU KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC BẠN NÊN CHỌN NGHỀ ĐẦU BẾP

Đại học là chủ đề nóng suốt từ tháng 7 tới giờ, rất nhiều bạn trẻ luôn xem đó là một thành công với hi vọng về một tương lai tươi sáng và một công việc ổn định. Tuy nhiên, thực tế đã cho chúng ta thấy tỷ lệ những người có trình độ đại học thất nghiệp rất cao và ngày càng tăng. Theo thống kê năm 2015, trong 3 tháng đầu năm, cả nước có hơn 1,1 triệu người thất nghiệp, tăng 114.000 người so với cùng kỳ năm 2014. Số lao động trình độ đại học, sau đại học thất nghiệp tăng từ hơn 162.000 lên gần 178.000 người. Chính vì vậy, thay vì lựa chọn học đại học, nhiều người đã lựa chọn cho mình những con đường khác như: Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ ô-tô, Chế biến thực phẩm (Đầu bếp, Bartender, Đầu bếp bánh,..)…đây đều được xem là những ngành học có cơ hội tìm kiếm việc làm cao và có thể có được một công việc ổn định lâu dài.

Ngày nay, với sự “mọc lên như nấm” của các nhà hàng, khách sạn thì nhu cầu nhân lực làm nghề bếp ngày càng nhiều. Thống kê sơ bộ cho biết, cả nước hiện có trên 8.500 khách sạn, nhà hàng đang hoạt động, chưa kể một lượng lớn các bệnh viện, trường học…dự kiến đến năm  Đến năm 2020, sẽ cần 870.000 lao động, lao động nghề bếp mỗi năm tăng khoảng 7%. Trong khi đó, cả nước có khoảng 44 trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm, mỗi năm cho ra trường khoảng 3.000 sinh viên. Số nhân lực này chưa đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của nghề Đầu bếp. Đó là lý do khiến cho nghề bếp ngày càng trở nên “nóng” lên.

Đầu bếp không chỉ là nghề “không lo thất nghiệp” mà đây còn là một nghề có mức thu nhập cao. Hiện nay thu nhập của nhân viên bếp và đầu bếp từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Sau 1-2 năm làm việc, thu nhập của bạn có thể từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng và có thể thu nhập còn cao hơn nữa nếu bạn nỗ lực và đạt được đến những vị trí cao như bếp trưởng hay quản lý. Nếu làm việc tại nước ngoài, mức lương hoàn toàn có thể gấp từ 4-5 lần mức lương nhận được tại Việt Nam.

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp lớn, mức lương cao, nghề Đầu bếp còn có ưu điểm chính là thời gian học ngắn, chi phí học thấp, khởi nghiệp lại nhanh. Hơn nữa, ngày nay nghề Đầu bếp đã tạo nên sức hút riêng cho mình, ngày càng nhận được sự đánh giá cao của xã hội.

nha-hang-kissho3

Quả Táo Vàng là một trong những Trường đào tạo nghề đầu bếp đầu tiên tại Hà Nội, trải qua gàn 15 năm thành lập đã đào tạo ra hàng nghề đầu bếp, nhân viên pha chế, nhân viên làm bánh chuyên nghiệp. Trong suốt thời gian qua, Quả Táo Vàng đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất..chính vì vậy, Quả Táo Vàng đã ngày càng khẳng định được vị trí hàng đầu về giảng dạy và đào tạo nấu ăn, được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế lựa chọn.

Nếu bạn đang phân vân hướng đi cho mình, nếu bạn chưa biết lựa chọn con đường nào cho tương lại hãy tham khảo ngay khóa học Đầu bếp chuyên nghiệp của Quả Táo Vàng:

9

Thông tin khóa học Đầu bếp chuyên nghiệp:

Thời gian học: 6 – 8 tháng

Học phí:

+ Chương trình 1: 18.000.000 VNĐ (đã bao gồm nguyên liệu thực hành)

  • Khóa Á chuyên nghiệp
  • Khóa Âu chuyên nghiệp
  • Khóa bánh chuyên nghiệp

+ Chương trình 2: 17.000.000 VNĐ(đã bao gồm nguyên liệu thực hành)

  • Khóa Á chuyên nghiệp
  • Khóa Âu chuyên nghiệp
  • Khóa học Pha chế chuyên nghiệp

Tham khảo chương trình học chi tiết tại đây: http://goldenapple.com.vn/course/dau-bep-chuyen-nghiep/

Và đừng quên liên hệ tới số 043 84 89 888 – 0932 330 567 hoặc để lại số di động để được chúng tôi liên hệ tư vấn chi tiết nhé!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác