Cách Làm Bê Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng

Trong chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay Qủa Táo Vàng sẽ hướng dẫn các bạn món bê xào sả ớt.

  1. Nguyên liệu
  • 500 gram thịt bê tươi
  • 5 cây sả
  • Ớt chuông xanh 2 quả
  • 2 Quả ớt chuông đỏ
  • 2 Quả ớt cay
  • 50 gram vừng rang
  • 1 củ tỏi khô
  • Các gia vị đi kèm: hạt nêm, muối, mắm….
bê xào sả ớt

Nguyên liệu làm món bê xào sả ớt

  1. Sơ chế

Thịt bê các bạn sát muôi sau đó rửa sạch với nước . Để ráo nước thái lát mỏng vừa ăn

Các  loại ớt cũng vậy, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn

Tỏi bỏ sạch vỏ dập nát rồi băm nhuyễn

Sả bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch sau đó thái lát mỏng

  1. Chế biến
  • Ướp thịt

Thịt bê sau khi lát mòng các bạn ướp với 3 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu, 1 nửa số tỏi bầm, Bóp thật đều cho thịt bê ngấm gia vị. Đợi khoảng 30 đến 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.

  • Xào thịt bê với xả ớt

Sau khi thịt đã đủ ngấm các loại gia vị, chúng ta bắc chảo lên bếp đợi dầu nóng phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Cùng với phần sả đã thái lát. Đợi khi vàng giòn vừa tới chút 2/3 số tỏi và sả chiên ra đĩa. Sau đó bỏ them thịt bê vào đảo cùng.

Đảo đều tay trên lửa lớn để thịt bê không bị ra nước và ngấm đều gia vị. Khi thịt đã chin tái phần bì chuyển màu trong , các bạn cho them ơt chuông vào đảo cùng khoảng 1 phút. Lấy them gia vị và nêm sao cho vừa vặn. Bỏ nốt phần tỏi và sả khi nãy vào đảo cùng.

Cuối cùng chút ra đĩa và rắc them vừng rang lên.

cách làm bê xào sả ớt

Món bê xào sả ớt thơm ngon trọn vị

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bê xào sả ớt thơm ngon trọn vị.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu them một số phương pháp dạy nấu ăn ngon, hay những lớp cho những bạn muốn mở quán ăn. Chúc các  bạn thành công.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác