Buổi học nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng trong thế kỷ 21. Đó là một tập hợp những qui tắc, nghệ thuật, cách ứng xử, đối đáp được đúc rút qua kinh nghiệm thực tế hằng ngày. Từ xưa ông cha ta đã có câu: “học ăn, học nói, học gói, học mở”, xã hội ngày càng phát triển, theo đó là sự giao lưu nhiều hơn giữa các nền văn hóa, kĩ năng giao tiếp ngày càng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp trên bàn tiệc với đối tác, với đồng nghiệp.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của kĩ năng giao tiếp, hướng tới mục tiêu mục tiêu trang bị thêm kĩ năng mềm cho các bạn trẻ, sáng thứ 6 ngày 11/10/2013, Qủa Táo Vàng đã phối hợp cùng VTV6 Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi học với chủ đề “Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc” tạiGolden Apple Mỹ Đình, Tầng 1, tòa nhà CT9, Khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì.
Với sự giảng dạy nhiệt tình của Mr Trần Hữu Đoàn, quản lý tiệc tại Sofiel Plaza Hà Nội, chương trình đã đạt được thành công lớn. Trong buổi học các bạn học viên đã được anh Hữu Đoàn chia sẻ rất nhiều các kiến thức, các kĩ năng trên bàn tiệc theo tiêu chuẩn châu Âu: quy trình tham dự một bữa tiệc, tư thế ngồi, cách sử dụng dao, dĩa, cách phân biệt các loại ly trên bàn tiệc, cách thử rượu, nâng ly, cách dùng các món ăn main course, dessert… Tất cả các kiến thức này được các bạn trẻ rất hồ hởi đón nhận.

 

Phần đặc sắc nhất trong buổi học, mang đến nhiều hứng thú cho các bạn trẻ:  Tất cả các bạn học viên được hướng dẫn thực hành các gấp khăn ăn trang trí bàn tiệc với rất nhiều cách gấp cầu kì, đẹp mắt : gấp khăn ăn hình cánh thuyền, hình bông hoa, hình con công.

 

Có rất nhiều các câu hỏi của học viên được đưa ra để thảo luận và nhận được sự giải đáp nhiệt tình của giảng viên. Đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ mang đến cho các bạn trẻ những kiến thức về ẩm thực mà còn mang đến những kĩ năng về giao tiếp giúp các bạn trẻ thực sự tự tin tham gia các bữa tiệc. Hi vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa những  buổi học hữu ích được tổ chức để các bạn trẻ có nhiều cơ hội được tiếp xúc, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thực tế về giao tiếp – một trong những kĩ năng mềm quan trọng để được những thành công trong cuộc sống và công việc.

 

Các bạn hãy đón xem Chương trình được phát sóng trên VTV6 trong chuyên mục “Có gì mới sáng nay” vào lúc 7.00am thứ 6 ngày 18/10/2013, phát lại vào lúc 10.40am cùng ngày nhé!

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác