Cách làm món nấm kim châm nấu canh thịt nạc cho ngày hè

Nấm kim châm nấu canh thịt nạc

Nguyên liệu: 

Giò sống: 50g

Nạc say : 100g

Cà chua: 2 quả

300g nấm kim châm

Thêm chút hành lá và rau mùi.

Mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, hành khô

Các loại gia vị nêm nếm khác

 

nấm kim châm

Nguyên liệu nấu món nấm kim châm với thịt nạc

Sơ chế:

Đem cà chua rửa sạch , thái nhuyễn 1 quả . quả còn lại bổ múi cau

Mùi, hành lá rửa sạch thái khúc nhỏ

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra rồi nhặt sạch, băm nhỏ.

 

cách nấu nấu kim châm

Nấm kim chân nấu canh thịt nạc

Chế biến:

Trộn đều giò  sống với thịt nạc, mộc nhĩ và nấm hương, thêm chút gia vị cho vừa vặn rồi nặn thành từng viên nhỏ.

Phi thơm tỏi và hành khô sau đó cho cà chua vào đảo chin. Đợi khi cà chua chin nhừ chúng ta cho thêm một chút nước đợi cho sôi đều rồi thả mọc vào. Đến khi nào mọc nổi lên tiếp  tục thả thêm nấm và cà chua bổ múi cau vào. Các bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn.

Đợi khoảng 5 phút khi nâm vừa chin tới rắc thêm ít hành hoa và rau mùi. Tắt bếp và cho ra bát.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món nấm kim châm nấu canh thịt nạc. chúc các bạn thành công.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số công thức nấu ăn ngon hay lớp học nấu ăn, học làm bánh tại Qủa Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác