Cách nướng thịt đúng chuẩn cho bữa cơm cuối tuần thêm phong phú

Nguyên liệu:

500g thịt heo vai hoặc 500gr thịt ba chỉ

Hành tím, hành lá, tỏi khô, mật ong.

cách làm thịt nướng

Nguyên liệu làm món thịt nướng

Sơ chế:

Thịt lợn các bạn mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.

Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch cắt bỏ phần gốc, cắt thành từng khúc nhỏ.

Cách làm:

Cho thịt vào bát lớn cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm, và ½ café tiêu xay.

Trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều.

cách nướng thịt thơm ngon

Uớp thịt đều với các loại gia vị

Cách  nướng thịt:

Nướng  trên bếp than:

chất than thành hình kim tự tháp rồi châm lửa cho than đỏ, nếu bạn nướng ban ngày thì khi than có màu xám các bạn có thể nướng được rồi. Xiên thịt vào vỉ để nướng các bạn có thể điều chỉnh nhiệt bằng cách quạt hoặc cho thêm than. Nướng chin một mặt rồi mới lật qua mặt khác.

Nướng bằng lò vi song:

Các bạn rải thịt lên mặt đĩa sao cho thịt vừa khít nhau, nên dung đĩa chuyên dụng có tish hợp thêm khay nướng. Vặn lò ở chế độ nướng. Để khoảng 10-15 phút thì lật thịt lại cho chin đều cả hai mặt.

Đơi khi thịt chin vàng đều thì cho ra đĩa. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt nướng thơm ngon. Thành quả thu được thịt chin tới, mềm và không bị cháy.

ướp thịt nướng

Món thịt nướng thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp nấu ăn ngon hay một số lớp học nấu ăn tại Qủa Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác