Cá kho tộ hấp dẫn, đưa cơm cho ngày se lạnh

Nguyên liệu:

Cá basa: 250 gam

Hành tím băm: 2 củ

Tỏi băm: 1 củ

Hành lá: 1 thìa

Muối: ½ thìa café (1 thìa cafe = 5gam = 5ml)

Đường trắng: 3 thìa phở ( 1 thìa phở = 15gam = 15ml)

Nước mắm: 1 thìa phở

Dầu ăn: 1 thìa phở

Các bước làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo, ướp với ½ thìa cà phê muối khoảng 15 phút. Hành lá cắt nhuyễn. ( Cá basa kho tộ nên chọn con cá đừng to quá, nhiều mỡ sẽ dễ bị ngán lắm.)

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho một thìa dầu ăn và 1 thìa đường vào chảo. Đợi cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián thì cho 1 thìa tỏi và hành băm nhỏ vào phi thơm, tắt bếp.

Bước 3: Cách làm cá basa kho tộ: Cho cá vào chảo trên, thêm 1 thìa nước mắm và 2 thìa đường, bật bếp để lửa to cho sôi bùng lên thì giảm xuống ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa nước lọc, thả ớt trái vào, đun đến khi nước sệt lại là được.

Bước 4: Tắt bếp, rải hành lá vào cùng chút tiêu. Dùng cá basa kho tộ với cơm nóng là nhất luôn. Có thể chấm kèm dưa leo và rau sống với nước cá sẽ rất ngon. Cách làm cá basa kho tộ chỉ đơn giản thế thôi, các bạn nhớ ghi lại sổ tay nhé sẽ “cứu cánh” những bữa cơm không biết nấu gì đó.

Quả Táo Vàng chúc bạn thành công !

 

 

 

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác