Martini  – Hoàng đế của mọi Cocktail

Nếu bạn là fan của serie Điệp viên 007, chắc chắn bạn sẽ biết loại cocktail  Martini mà James Bond hay uống trước khi đối mặt với kẻ thù.  Martini là một trong những loại cocktail phổ biến nhất thế giới và được mệnh danh là vua của các loại cocktail.

Martini 1 

Được bắt nguồn từ thị trấn Martinez, California vào năm 1862, Martini được một người tên là Jerry Thomas sáng tạo ra khi đến thăm thị trấn nhỏ này. Martini đã lan rộng và trở thành một thức uống trên toàn thế giới.

Về nguyên bản, Martini là một loại cocktail làm từ hai thành phần: rượu gin của Anh và dòng rượu khai vị dry vermouth ( loại vermouth của Ý) được pha với tỉ lệ 2,5 ao-xơ Gin và 0.5 ao-xơ dry vermouth (mỗi ao-xơ bằng 28,35g), nhưng hiện nay được biến thể với nhiều công thức và tỉ lệ khác nhau tạo nên hương vị cực đa dạng.  

Martini 2

Để pha một ly Martini bạn phải ướp lạnh gin và vermouth sau đổ vào bình shaker lắc đều rồi rót ra, đơn giản vậy thôi. Bạn có thể trang trí vào quả oliu, chanh… thế là được một ly cocktail hoàn hảo.

Dù pha kiểu gì, uống ra sao thì Martini cũng mang đặc trưng chung: đó là vị the the ngọt ngọt đầu lưỡi, mùi thơm dịu dàng tinh tế êm đềm .

Martini 3

Ngày nay Martini có nhiều phiên bản rất thú vị mà bạn có thể thưởng thức như: Classi Martini, Martini Táo, Martini đen, Martini Voldka.

  • Classic Martini: loại này chỉ dùng Gin và vài giọt Vermouth để làm màu, nhấn mạnh vào vị thơm từ thảo mộc của vị rượu Gin
  • Martini Táo : Vermouth được thay bằng rượu táo Calvados để tạo nên hương vị đặc trưng của mình. Loại Martini này có màu rất xanh rất đẹp, bắt mắt,
  • Martini đen:  loại cocktail này luôn dùng trong dịp lễ hội, được pha từ rượu Voldka, Blue Curacao.

Martini trở thành một trong những loại thức uống huyền thoại đơn giản là trong những bộ phim hay nhân vật lịch sử thường thích loại Cocktail này như Hemingway, Cary Grant hay như điệp viên 007 James Bond. Loại cocktail này luôn đem lại vẻ quyền lực và cao quý cho những người uống chúng. Nếu bạn còn chưa thủ một ly Martini , còn chần chừ gì nữa mà không thử, sẽ rất thú vị đấy.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác