NHỮNG ĐẦU BẾP VIỆT NAM NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Với niềm đam mê ẩm thực, rất nhiều đầu bếp Việt Nam không chỉ được yêu thích và nổi tiếng trong nước mà còn thành công ở nước ngoài với những thành tựu đáng được khâm phục. Dưới đây là một số thông tin về những đầu bếp nổi tiếng vô cùng được yêu thích không chỉ bởi tài năng nấu nướng mà còn chính sự quyết tâm nỗi lực của họ để thực hiện niềm đam mê theo đuổi nghề đầu bếp mà còn góp phần giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới

1/ Dương Huy Khải

anh 1 vua bepDương Huy Khải

 

Đầu bếp Dương Huy Khải tốt nghệp thủ khoa trường Le Cordon Bleu Paris là một trường ẩm thực danh tiếng của Pháp, sau đó ông làm việc cho nhiều khách sạn, nhà hàng cao cấp ở Mỹ. Trong một cuộc thi ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh vào tháng 6/2016, Đầu bếp Dương Hủy khải đã chiến thắng hơn 200 đầu bếp đến từ 30 nước để đoạt huy chương vàng.

Hiện tại ông đang là chủ nhà hàng Ana Mandara cao cấp ở San Francisco (Mỹ) và ông là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được nhận 1 ngôi sao trên đại lộ Cordon Bleu (Pháp) – nơi vinh danh những đầu bếp nổi tiếng thế giới. Đặc biệt ông còn đứng ra vận đồng thành lập Hiệp hội đầu bếp Á Đông, là một nơi giao lưu trao đổi giữa các đầu bếp nhiều nước trên thế giới.

2/ Michael Bảo Huỳnh

Michael Bảo Huỳnh

Mặc dù tốt nghiệp trường kiến trúc nhưng chính năng khiếu và tình yêu ẩm thực đã đưa lối Bảo Huỳnh đến với nghề đầu bếp. Năm 2003, ông được tờ New York Times bầu chọn là đầu bếp xuất sắc nhất nước Mỹ. Michael Bảo Huỳnh hiện đang quản lý chuỗi các nhà hàng, quán ăn ở Mỹ: Chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán Obao, Bao 111, Bao Market, Mai House, Pho sure…và là giảng viên trường dạy ẩm thực danh tiếng Culinary Institues of  America.

3/ Luke Nguyễn

photo1521601954915-15216019549151787812293

Luke Nguyễn hay còn gọi là “Phù Thủy” ẩm thực gốc Việt tại Australia. Từ nhỏ Luke Nguyễn đã có tình yêu với ẩm thực từ nhỏ do gia đình anh kinh doanh nhà hàng và anh có phụ giúp công việc cho mẹ. Hiện tại anh đang quản lý hệ thống nhà hàng Red Lantern – chuyên phục vụ món Việt tại Surry Hills, Sydney. Bên cạnh đó anh còn tham gia viết sách về ẩm thực. Những quyển sách Đông Dương, Khúc hát Sapa, Hành trình Mekong, Bí quyết của Đèn Lồng Đỏ đều bán rất chạy. Ngoài ra anh còn dẫn chương trình và làm khách mời cho các chương trình nấu ăn trên truyền hình Australia: MasterChef, Food Safari, Heat in the kitchen, Luke Nguyen’s Vietnam…được nhiều người yêu thích.

4/ Trần Văn Hai

Trần Văn Hai 1

Trần Văn Hai là đầu bếp người Việt thành công ở nước Đức nhờ món ăn… Nhật. Anh sang Đức với hình thức xuất khẩu lao động nhưng với niềm đam mê ẩm thực, bằng số vốn tích lũy được sau thời gian làm thuê, Trần Văn Hai đã mở một nhà hàng chuyên món Nhật, đặc biệt là món sushi ở Berlin. Với những món ăn độc đáo, tên tuổi của anh dần nổi tiếng khắp thủ đô nước Đức. Đầu bếp Trần Văn Hai cũng xuất hiện xuyên suốt 10 trang trong cuốn sách “Berlin kocht” – vinh danh thủ thuật nấu ăn của 14 đầu bếp nổi tiếng nhất Berlin. Tuy chuyên phục vụ món Nhật nhưng anh vẫn luôn tận dụng nhiều cơ hội quảng bá ẩm thực Việt đến với các thực khách phương Tây.

5/ Charles Phan

Charles Phan

Charles Phan là người đưa những món ăn Việt như là lẩu mắm, bánh xèo, chả giò, cá kho tộ… xuất hiện trên những chuyên trang ẩm thực của các tạp chí như Zagat, Gourmet, Francisco Chronicle, New York Times. Chính nhờ điều này mà nhà hàng Slanted Door chỉ có sức chứa 200 chỗ của ông đã nhận đến 3.000 cuộc gọi đặt chỗ mỗi ngày. Charles Phan được tổ chức James Beard Foundation Award trao tặng danh hiệu đầu bếp xuất sắc nhất California.

Nguồn: sưu tầm – tổng hợp

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác