Trà kem –  Bữa tiệc trà tinh tế của người Anh

Trà chiều là một nét văn hóa đặc sắc của người Anh. Bắt nguồn từ một sở thích của nữ hoàng Anh, thú vui tao nhã này đã lan rộng ra toàn vương quốc. Trong bữa tiệc trà của người Anh thì món không thể thiếu là món trà kem.

5

Trà kem là một món ăn được kết hợp tinh tế, hài hòa giữa vị ngọt, béo của kem với vị thanh nhẹ của trà. Đó cũng là lí do vì sao món ăn này đươc yêu thích đến vậy. Để có một bữa trà kem “đúng chuẩn”, đầu tiên bạn phải có kem đông – loại mà được sản xuất tại vùng Devon hay Cornwall. Tiếp đó là bánh scone mềm mịn, thơm mùi trứng, mứt dâu, bơ và lẽ dĩ nhiên không thể thiếu bình trà nóng thượng hạng.

Là thứ văn hóa “sang chảnh” của dân Anh, lẽ dĩ nhiên cách thưởng thức cũng đặt biệt cầu kì. Đầu tiên bạn phải phết chút mứt dâu cùng kem đông lên chiếc bánh scone, từ từ thưởng thức vị ngọt béo của sữa, vị mềm mịn của kem hòa chung cùng lớp bánh giòn thơm. Kết thúc thì hãy nhớ thưởng thức ngụm trà ấm nóng, chan chát để làm hài hòa cho bữa trà chiều.

Để tăng phần sang chảnh, bữa trà kem được bày biện cầu kì, sang trọng trên những khay thiếc, chạm trổ tinh tế cầu kỳ, mang phong cách hoàng gia.

Xuất hiện từ rất sớm, trà kem đã trở thành một món ăn mang đậm tinh hoa và bản sắc rất riêng của người Anh. Với các nguyên liệu tươi ngon, nóng hổi, món ăn này trở thành một trong những món ăn được yêu thích vào các chiều đông lạnh giá.

Nếu có hội đến thăm vương quốc Anh, hãy nhớ thưởng thức bữa trà chiều đầy thi vị của xứ sở này nhé !

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác