ĐẦU TƯ NHÀ HÀNG THỜI HỘI NHẬP

Những năm gần đây, nhân lực ngành nhà hàng khách sạn đang ngày một nâng cao cả về chất lượng và số lượng. Bên cạnh đó, với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, ngành quản trị du lịch, khách sạn đang thu hút mối quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Để tìm hiểu rõ hơn về định hướng nghề  nghiệp trong ngành dịch vụ ẩm thực, Quả Táo Vàng đã có buổi trò chuyện cùng anh Đình Trọng – hiện đang là học viên lớp Pha chế tại Quả Táo Vàng Mỹ Đình.

 

Xin chào bạn, bạn có thể cho biết vì sao lại chọn Qủa Táo Vàng là nơi học tập những kiến thức về ẩm thực ?

Mình đã biết đến Quả Táo Vàng từ rất lâu trước khi quyết định đến học qua một người bạn. Từ người bạn này, mình nghe được những phản hồi tốt về giáo trình học cũng như chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất nên rất yên tâm. Ngoài ra, mình còn tìm hiểu thêm thông tin về Quả Táo Vàng  trên mạng internet. Sau một thời gian nghiên cứu,  cuối cùng mình cũng quyết định đăng ký làm học viên, một phần nữa cũng vì Quả Táo Vàng Mỹ Đình rất gần nhà mình, thuận tiện trong việc đi lại.

Được biết hiện tại bạn đang theo học khóa Pha chế tại Qủa Táo Vàng, cảm nghĩ của bạn về lớp học này như thế nào và tại sao bạn lại lựa chọn khóa học này ?

Điều mình thích nhất ở Quả Táo Vàng  là các buổi học đều rất thực tế, thầy giáo giảng giải nhiệt tình. Hầu hết menu trong giáo trình đều là những loại đồ uống đang được ưa chuộng, đáp ứng xu hướng ẩm thực hiện đại. Đây là những yếu tố quan trọng khi bắt đầu thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực này. Dự định của mình sau khi hoàn thành tất cả các khóa học ở đây là đầu tư mở một nhà hàng, trong đó yêu cầu các loại đồ ăn, đồ uống đều phải phục vụ tốt mọi đối tượng khách hàng.

Như vậy, mục tiêu của bạn là mở nhà hàng, vậy bạn có thể cho Quả Táo Vàng biết những đánh giá riêng của mình về ngành ẩm thực hiện nay ?

Theo mình, ngành nhà hàng – khách sạn hiện nay đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam nhất là tại các thành phố lớn. Nhiều tập đoàn lớn của thế giới kinh doanh trong ngành ẩm thực đang đầu tư phát triển ở Việt Nam như : Starbucks, KFC, Buger King, Pizza Hut…Từ đó có thể thấy nhu cầu của người Việt Nam đang tăng cao, đây là cơ hội rất tốt để đầu tư vào lĩnh vực này. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thử thách phía trước, nhất là trong vấn đề nhân lực. Hiện nay, lượng nhân sự có tay nghề cao vẫn chưa đủ đáp ứng cho các nhà hàng phục vụ chuyên nghiệp.

Vậy để phát triển sự nghiệp sau này, bạn có mong muốn gì ở hiện tại?

Mình dự định sẽ học thêm một vài khóa học nữa ở Quả Táo Vàng, có thể sẽ là các lớp học món Á, Âu. Vì một chủ nhà hàng sẽ phải có các kiến thức chuyên sâu về ẩm thực, như vậy mới có thể đạt được thành công.

Xin cám ơn những chia sẻ của bạn, Qủa Táo Vàng xin chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác