Cách làm đùi gà chiên mắm tỏi ngon xuất sắc

Cách làm đùi gà chiên mắm tỏi ngon xuất sắc

Nguyên liệu:

Đùi gà hoặc cánh gà

2 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 quả ớt tươi

Rượu trắng, muối hạt, các loại  gia vị khác

Cánh gà chiên mắm tỏi

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm tỏi

Sơ chế:

Thịt gà mua về các bạn rửa sạch lại với nước muối loãng sau đó dung rượu trắng để khử mùi hôi của gà rồi để ráo nước.

Tỏi, gừng bóc vỏ đập dập.

 

cách làm gà chiên mắm tỏi

Hành tỏi các bạn đập dập

Chế biến:

Gà các bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 ít gừng, hạt nêm, nước mắm, mì chính đợi 10-15 phút cho thịt gà ngấm đều.

Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị bắc một chiếc chảo sâu long lên bếp đun cho dầu ăn nóng già.

Thả thịt gà vào đợi đến khi thịt vàng để cả hai mặt thì cho ra đĩa.

 

gà chiên mắm tỏi

Cách chiên gà thơm ngon

Vẫn dung chảo dầu vừa dán gà phi thơm tỏi cùng 1 thừa nước mắm. Đợi tỏi đã dậy mùi thì thả thịt gà vào đun khoảng 5 phút cho thêm các loại gia vị sao cho vừa vặn, khi gần tắt bếp thì các bạn cho thêm ớt.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà chiên mắm tỏi. Thành phẩm là gà phải vàng, giòn có vị đậm đà. Có vị bùi của tỏi, vị cay nồng của ớt.

 

cách làm gà chiên mắm

Thành phẩm thu được

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số công thức nấu ăn ngon hay các khóa học nấu ăn, học pha chế tại Quả Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác