Cách Chế Biến Gà Rang Muối Ớt Đơn Giản

CHẾ BIẾN GÀ RANG MUỐI ỚT ĐƠN GIẢN

Thịt gà là một thực phẩm khá phổ biến ở nước ta với thành phần dĩnh dưỡng cao rất bổ dưỡng và là món ưa thích của nhiều người. Nhưng việc chế biến thành các món ngon và đảm bảo  dinh dưỡng không phải ai củng có thể biết và làm được. Bạn cần đến những công thức chế biến mới hơn, Gà rang muối ớt chính là món ăn vừa lạ,vừa ngon,vừa bổ dưỡng. Gà chiên giòn xóc với muối rang tạo nên hương vị đậm đà bên cạnh đó là sả,gừng,lá chanh thêm phầm lạ miệng.Hãy cùng học cách chế biến món gà rang muối với các chỉ dẫn dưới đây.

gà rang muối ớt

Cách làm món gà rang muối ớt thơm ngon trọn vị

Nguyên Liệu Làm Gà Rang Muối:

  • Gà ta :500g
  • Sả 3 cây
  • 10 lá chanh
  • 1 củ gừng (gừng non)
  • 1 quả trứng gà ( bỏ lòng trắng)
  • 1 chén nhỏ gạo nếp
  • 1 chén nhỏ đậu xanh làm sạch vỏ
  • Một chút muối hột
  • Bột năng
  • Gia vi: dầu ăn,tiêu ớt,nước nắm ,hạt nên,bột ngọt
nguyên liệu cho món gà rang muối ớt

Nguyên liệu cần có

Các Bước Chế Biến:

+Ướp Thịt Gà:

Gà rữa sạch bằng nước sạch chặt miếng vừa ăn.Sau đó,ướp với  nữa thìa café bột ngọt,nữa thìa hạt nêm,1/3 thìa café tiêu,1 thìa dầu ăn và nước nắm,bỏ lòng đỏ trứng đã chuẩn bị trước đó vào và trộn đều và cho thấm gia vị trong 30 phút

Ướp gà cho thấm gia vị trong 30 phút

+Rang Muối:

Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong vòng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.Sau đó,cho lên bếp rang nếp và đậu xanh cho đến khi khô và dậy mùi thơm của 2 nguyên liệu.Tắt bếp và trộn 2 thứ với muối rồi mang đi xay nhuyễn.

Bắc chảo cho dầu nóng cho gừng lá chanh cắt sợi vào chiên qua vớt ra khi dậy mùi tiếp là cho sả đập nát thành sợi vào chiên vàng và vớt ra.tẩm gà đã ướp với bột năng vào chiên sao cho vàng bên ngoài và đủ chín bên trong mang ra và xóc đều với hỗn hợp muối khi gà đang nóng .Rồi mang ra đĩa và cho gừng lá chanh sả vào và thưởng thức.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp nấu ăn ngon  tại Qủa Táo Vàng.

Chúc các bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác