Học Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày

Trong chương trình học nấu ăn ngon mỗi ngày hôm nay Qủa Táo Vàng sẽ giới thiệu tới các  bạn một số món ăn ngon đưa cơm ngày gió về. Cách làm vô cùng đơn giản lại nhanh gọn. Hơn nữa khẩu phần dinh dưỡng lại vô cùng đảm bảo.

  1. Sườn xào chua ngọt
sườn xào chua ngọt

cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhất

Nguyên liệu:

500g sườn non

45ml giấm

3 gam muối

3 gam vừng

20ml nước tương

Ớt, tỏi, mắm và các gia  khác

Sơ chế:

Các bạn chọn đoạn sườn no, nhiều thịt sau đó rửa sạch. Để ráo nước rồi chặt làm từng khúc nhỏ. Độ dài khoảng 3cm sao cho vừa ăn.

Cách làm:

Sườn sau khi đã được rửa sạch các bạn cho sườn vào nấu khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra và ướp gia vị.

Cho sườn ướp với tỏi, ớt, nước tương và giấm đợi khoảng 15-20 phút. Chiên sườn đã ướp có màu vàng nhạt.

Cho sườn và nước dung vào nồi, cho them ít đường đun cho tới khi cô lại còn nửa bát nước các bạn cho nhỏ lửa và them chút muối cho vừa vặn.

Đun thêm khoảng 15 phút , các bạn cũng có thể cho thêm đường hoặc giấm vào tùy khẩu vị của mỗi người.

Thành quả nhận được sẽ là đĩa sườn xà chua ngọt thơm ngon, các bạn đừng quên rắc them ít vừng và thêm ít rau thơm nhé.

  1. Thịt lợn rim nước mắm

Những ngày trời trở gió thì mâm cơm gia đình không thể thiếu những món ăn như vậy. Vậy hôm nay hãy cùng Qủa Táo Vàng khám phá bí kíp nấu ăn của món ngon đưa cơm này nhé.

Thịt rim nước mắm

Nguyên liệu cho món thịt rang nước mắm

Nguyên liệu:

500gram thịt lơn ba chỉ

1 nhánh gừng tươi

Hành lá, tỏi, ớt , hành khô , hạt nêm, nước mắm, bột lọc, rượu trắng, ớt bột.

Sơ chế:

Thịt ba chỉ các bạn rửa sách với nước lạnh sau đó để cho ráo nước . Sắt thành từng khúc khoảng 3cm sao cho vừa miếng.  Trần qua nước sôi.

Hành khô rửa sạch băm nhỏ, gừng thái chỉ.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.

cách  làm thịt rim nước mắm

Món thit rim thơm ngon ngày gió về

Cách làm:

Phi thơm dầu ăn với hành tỏi và một thìa ớt bột để riêng.

Cho hai thìa dầu ăn và một thìa đường vào nồi bạn định kho thịt. Đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Cho thịt ba chỉ vào nồi đảo sơ rồi cho hỗn hợp hành tỏi, ớt bột đã phi thơm ở trên cùng gừng thái chỉ. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Tùy khẩu vị của mỗi người. Đảo đều sau đó cho them 2 thìa rượu trắng. Đun sôi đều sau đó để nhỏ lửa khoảng 30 phút.

Sau đó kiểm tra xem đã vừa vặn hay chưa. Cho thêm hành lá và vài lát ớt. Khi thịt chuyển sang màu cánh gián là được.

Thành phẩm sẽ là một món thịt rim nước mắm thơm ngon, đưa cơm ngày gió về.

Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra những bạn muốn học nấu ăn có thể tham khảo them một số khóa học nấu ăn khác. Hoặc một số khóa học làm bánh tại Qủa Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

 

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác