Dạy làm các món ăn vặt

Các món ăn vặt ngày nay đang quá trở nên phổ biến với hoc sinh sinh viên hay những cô nàng công sở.Hôm nay Qủa Táo Vàng muốn giới thiệu đế các bạn một số món ăn vặt phổ biến và dễ làm trên thị trường hiện nay nhé.

Let’s go!

  1. Khoai lang kén
khoai lang kén chiên- dạy nấy các món ăn vặt

Cách làm khoai lang kén chiên

Nguyên liệu:

500g Khoai lang

200g Bột năng

10g Vừng đen

250g Đường trắng

100g nước cốt dừa

1 Gói bột chiên giòn

1 Chai dầu ăn

nguyên liệu làm khoai lang kén- dạy nấu các món ăn vặt

Nguyên liệu làm khoai lang kén

Cách làm:

Sơ chế khoai

Khoai rửa sạch cho lên hấp, bạn cũng có thể luộc nhưng hấp khoai sẽ ngon hơn.Khi khoai chin bạn vớt ra cho nguội rồi bóc vỏ thái lát vào bát. Lấy thì tán thật nhuyễn để chánh khi ăn có cảm giác khoại k được mịn.

Sau khi đã tán nhuyễn bạn trộn khoai với nước cốt dừa, sau đó vo viên. Đừng để khoai quá khô hoặc quá nhão các bạn nhé.

Bạn cho bột năng ra một cái mâm, sau đó nặn khoai thành hình kén to bằng ngón tay rồi lăn với bột năng. Công dụng của bột năng sẽ giúp khoai giai hơn.

Hòa tan gói bột chiên giòn vào cái bát lớn và thả luôn vừng đen vào đó. Không nên cho đặc quá hoặc loãng quá như vậy sẽ ảnh hưởng đến vị tự nhiên của khoai

cách làm khoai lang kén - dạy nấu các món ăn văt

cách làm khoai lang kén

Sau khi đã hoàn tất các công lấy một chiếc chảo sâu và đổ thật nhiều dầu như vậy khoai mói giòn và vàng đều tự nhiên. Khi dầu ăn đã nóng già nhúng khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi thả khoai vào chảo. Vì ruột khoai đã chin nên chúng ta chỉ cần đợi lớp vỏ bên ngoài vàng đều là có thể vớt ra được. Lót giấy lọc dầu rồi cho khoai ra đĩa như vậ sẽ hút bớt lượng dầu mỡ không lo bị ngán.

2.Nem chua rán

Để làm được món nem chua rán thơm ngon cũng không hẳn là khó. Dưới đây là các nguyên liệu và cách làm đơn giản nhất mà Qủa Táo Vàng muốn giới thiệu với các bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

cách làm em chua rán ngon

Cách làm nem chua rán

Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

200g thịt lợn

100g bì heo

100g bột năng

150g bột chiên xù

100g mật ong

Hạt tiêu, tỏi, ớt

Nước mắm, dầu ăn

nem chua rán - nguyên liệu

Nguên liệu làm nem chua rán

 

Sauk hi đã chuẩn bị đủ hết các nguyên liệu chúng ta cùng bắt tay vào làm xem nhé

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước Sau đó thái nhỏ và xay nhuyễn cho ra bát. Các gia vị cần có để ướp thịt:

1 thìa nước mắm

1 thìa  đường

2 thìa bột năng

1 thìa tỏi băm nhỏ

1 thìa mật ong

cách ướp thịt làm nem chua rán

Uớp thịt – cách làm nem chua rán

Thịt sau khi đã xay nghuyễn trộn đều với các gia vị trên bọc kín sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho các gia vị ngấm đều.

Bước 2: Sơ chế bì heo

cách làm nem chua rán

Sơ chế bì heo làm nem chua rán

Bì heo rửa sạch với nước muối loãng để ráo nước. Cho lên bếp luộc chín khi nào thấy miếng bì heo đổi màu, vàng sậm hơn là được. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh để giữ cho bì heo ngon hơn giòn hơn và giữ được màu.

Lấy dao cạo sạch phần mỡ còn sót lại, thái sợi nhỏ tầm 2-3cm.

Bước 3: Xay hỗn hợp thịt và bì heo

sơ chế bì heo llafm nem chua rán

Cách làm nem chua rán

Trộn đều thịt heo xay và bì heo đã thái sợi, cho vào xay một lần nữa để thịt và big cùng ngấm đều gia vị và quyện với nhau

Bước 4: Bọc nem

quấn nem, chua rán

cách quán nem chua rán

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn ta chuẩn bị 1 quận magnh  bọc thực phẩm. Chải ra thớt sau đó cho thịt lên và cuộn lại thành thanh dài. Hai đầu thanh nem nên xoắn lại tránh thị bị lì ra ngoài trong quá trình chiên.

Bước 5: Rán

Bắc chảo dầu lên bếp chờ khi dầu sôi rồi mới cho nem vào các bạn nhé.

rán nem chua đúg cách

cách rán nem chua

Sau khi cuốn nem xong chúng ta để vô ngăn mát của tủ lạnh đợi khoảng 1 tiếng khi thịt thăn lại rồi cho ra rán. Đợi khi nem chin vàng giòn là có thể thưởng thức được. Thêm chút tương ớt hay vài  lát dưa leo cho món ăn them đậm vị các bạn nhé.

  1. Trân Châu đường đen

Chắc hẳn món ăn vặt này đã quá quen thuộc với hầu hết các bạn trẻ Vậy cách chế biến chúng như thế nào hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

trân châu đường đen

cách làm trân châu đường đen

Nguyên liệu:

100g bột năng

10g bột gạo

10g cacao

200g đường đen Hàn Quốc

Nước sôi, nước lọc

trân châu đường đen

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

Bước 1 : Nhào bột

cách làm trân châu đường đen

Cách nhào bột làm trân châu đường đen

Trộn đều bột năng, bột gạo và cacao vào 1 bát lớn. sau đó rót nước sôi từ từ vào bát hoặc chúng ta nên lấy muôi múc như vậy tránh làm bột bị vữa.Lấy thìa khuấy đều sau đó dung tay nài cho đến khi cảm thấy bột dẻo mịn và không lợn cợn nữa là đạt yêu cầu.

Bước 2: Năn trân châu

viên trân chân đường đen

cách tạo viên trân châu đường đen

Khi bột đã sử lí xong chúng ta chia ra thành từng khối và nặn thành những viên trân châu nhỏ như ở tiệ hoặc các bạn lăn thành những thanh nhỏ hơn ngón tay út sau đó cắt viên nhỏ dải lên mâm rắc them một lớp bột áo rồi vê thành viên.

Bước 3: Luộc trân châu

cách nấu trân châu đường đen

cách luộc trân châu đường đen

Cho 1 lít nước lên bếp đun sôi rồi thả trân châu vào , đun lủa nhỏ tầm 5 phút khi các hạt trân châu nổi lên lại tiếp tục đun trong vòng 5 phút nữa. Nhớ khuấy đều tay trong quá trình đun để trân châu không bị dính lại với nhau nhé. Sau khi trân châu đã chin ngâm trong vòng 10 phút rồi mới vớt ra ngoài như vậy trâ châu sẽ ngon hơn giòn hơn. Tiếp tục ngâm trân châu với nước đá để tăng độ giòn các bạn nhé.

Bước 4: Nấu đường đen

nấu trân châu đường đen

Cách nấu đường đen

Cho 200g đường đen với 150ml nước lọc khuấy đều cho tan đường rồi bắc lên bếp đun khi nước đường sôi lên và bám vào thành nồi thì giảm lửa và tắt bếp. Chúng ta không nên dung muôi khuấy đường khi sôi nhé vì làm như vậy đường sẽ bị cô lại đấy.

cách làm trân châu đường đen

Trân châu đường đen

Ngâm trân châu vào đường đen khoảng 30 phút cho ngấm đều rồi thưởng thức cùng sữa tươi các bạn nhé.

Trên đây là một số món ăn vặt đơn giản dễ làm các bạn muốn học nấu ăn còn có thể tham khảo them một số lớp học tại Qủa Táo Vàng các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác