Khóa học nấu ăn kinh doanh dành cho người mới bắt đầu

Kinh doanh ẩm thực (FnB – Food and Beverage) là ngành hiện đang rất phát triển tại Việt Nam với nhiều tiềm năng và cơ hội. Nếu bạn yêu thích kinh doanh và đam mê ẩm thực thì việc mở nhà hàng, quán ăn, quán cafe không hề xa vời. Bên cạnh việc chuẩn bị một số vốn đầu tư kha khá, thì bạn cần trang bị cho mình kỹ năng hành nghề trước đã, bởi chất lượng món ăn và đồ uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội thành công của bạn.

Vì sao bạn nên tham gia khóa học nấu ăn kinh doanh?

khóa học nấu ăn kinh doanh

Khi quyết định kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, chắc hẳn bạn đã có một khả năng nấu ăn khá hơn bình thường, hoặc ít nhất là có những người cộng sự với khả năng nấu nướng tốt. Tuy nhiên bạn vẫn cần trau dồi kiến thức để đảm bảo mang lại những sản phẩm thật sự chất lượng, ổn định, thậm chí phải ngon vượt trội nếu muốn cạnh tranh với rất nhiều đối thủ trên thị trường.

Việc học nấu ăn gia đình bài bản là rất cần thiết với một người chuẩn bị kinh doanh nhà hàng, quán ăn, bởi những lý do sau:

Bạn sẽ có kiến thức nền tảng, tránh được các lỗi sai đáng tiếc

Nếu bạn trực tiếp đứng bếp hay đứng quầy bar thì chắc chắn bạn cần những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để tạo ra những món ăn, đồ uống chất lượng tốt phục vụ khách hàng, sau đó đào tạo cho các nhân viên để họ cùng phát triển kỹ năng.

Nếu bạn không trực tiếp thực hiện điều đó mà chỉ điều hành kinh doanh, bạn vẫn cần hiểu những quy tắc, kỹ năng, kiến thức tổng thể ở trong căn bếp hoặc quầy bar. Nhờ đó bạn mới kiểm soát được nhân sự của mình đang làm việc như thế nào.

Sở hữu những kiến thức nấu ăn bài bản giúp bạn tránh được những sai sót trong quy trình chế biến món ăn, hiểu những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhờ đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn còn nắm được những công thức món ăn hấp dẫn, được sáng tạo và phát triển bởi những đầu bếp có kinh nghiệm, nâng cao khả năng thành công của mình.

>>>Xem thêm: Học làm bánh ngọt

Bạn sẽ nắm được những bí quyết chỉ người trong ngành mới có được

Một số lớp học nấu ăn truyền nghề sẽ giúp bạn sở hữu công thức nấu những món “tủ”, món đặc sản mà không phải ai cũng làm được. Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt cho quán của mình thì đầu tư cho một khóa học dạng truyền nghề cũng rất hợp lý. Bạn sẽ được người hướng dẫn chia sẻ tất cả mọi thứ, từ cách chọn nguyên liệu, công thức món ăn, định lượng chuẩn, đến những lưu ý để nấu được món ăn đúng vị, thu hút khách hàng.

Bạn sẽ biết cách kết hợp giữa ẩm thực và kinh doanh một cách hiệu quả nhất

Hiện nay nhiều khóa học không chỉ dạy nấu ăn, pha chế, làm bánh mà còn hướng dẫn bạn cách để mở quán và vận hành kinh doanh lâu dài. Tại lớp học bạn sẽ gặp được những người hoạt động cùng lĩnh vực, mở rộng mối quan hệ, tìm được nguồn nguyên liệu tốt và học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước một cách hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi đăng ký khóa học nấu ăn kinh doanh

khóa học nấu ăn kinh doanh

Thời gian học là bao lâu?

Thời gian học cần phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn. Một khóa học có thể kéo dài trong 1 tuần nhưng cũng có thể lên tới cả năm, vì vậy bạn hãy xem lại mục tiêu của mình, liệt kê những điều cần đạt được và thời gian cần hoàn thành. Như vậy bạn sẽ chọn được một lớp học phù hợp, không mất quá nhiều thời gian.

>>>Xem thêm: Học làm đầu bếp

Cơ sở vật chất của lớp học và người giảng dạy

Cơ sở vật chất có đủ tốt để bạn thực hành không? Người giảng dạy có kinh nghiệm trong nghề không? Đó là những câu hỏi bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký vào bất cứ lớp học nào.

Học phí có phù hợp với túi tiền của bạn?

Một số khóa học có học phí trung bình, chỉ từ vài triệu, nhưng cũng có những lớp học đặc biệt, chia sẻ bí quyết hành nghề với chi phí tham gia rất lớn. Chọn lớp nào tùy thuộc vào mức độ đầu tư và dự định của bạn. Bạn định kinh doanh theo hình thức bình dân thôi hay kinh doanh một nhà hàng cao cấp?

Các khóa học nấu ăn kinh doanh tại Quả Táo Vàng

khóa học nấu ăn kinh doanh

Hiểu được nguyện vọng của những người yêu thích kinh doanh ẩm thực, Quả Táo Vàng luôn duy trì các khóa học nấu ăn kinh doanh quanh năm. Tại đây bạn sẽ được học với thời gian ngắn mà vẫn vào nghề thuận lợi, được hướng dẫn bới các đầu bếp từng làm việc tại các nhà hàng cao cấp và thành công với sự nghiệp riêng.

>>>Gợi ý thêm: Dạy nấu ăn mở quán

Khóa học truyền nghề mở quán

Bạn được tự chọn món để học, thời gian học nhanh, chỉ vài buổi là bạn đã nắm được bí quyết nấu món tủ và tự mình kinh doanh.

Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp

Khóa học toàn diện 6-8 tháng dành cho người muốn theo con đường đầu bếp bài bản, bao gồm lớp bếp Á, Âu, tự chọn thêm làm bánh hoặc pha chế.

Khóa học làm bánh

Khóa học này dành cho người muốn trở thành thợ bánh, kinh doanh bánh online hoặc mở tiệm bánh.

Khóa học pha chế

Khóa học dành cho người muốn kinh doanh quán cafe, quán trà sữa, quán bar.

Khóa học nấu chè

Khóa học này chuyên về các món chè nóng và lạnh được yêu thích nhất, dành cho người muốn kinh doanh quán chè, quán bán đồ ăn vặt.

Bạn cần tư vấn về khóa học nấu ăn kinh doanh nào? Hãy liên hệ với Quả Táo Vàng để được tư vấn thêm và nhận lịch khai giảng gần nhất nhé.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác