KINH DOANH MÓN NHẬT TẠI TRỜI “TÂY”

Tại lớp học món Nhật vừa qua, Quả Táo Vàng rất vui mừng được tiếp đón vợ chồng chị Thủy – anh Trực đến tham gia. Chúng tôi đã có buổi nói chuyện cùng đôi vợ chồng này để tìm hiểu về hướng đi sự nghiệp của họ.

pvvietkieuduc

Chào anh chị, được biết hai anh chị vừa từ Đức trở về Việt Nam và hiện đang là học viên lớp Nhật của Quả Táo Vàng, có lý do gì khi anh chị chọn các món Nhật để học, hoàn toàn khác biệt so với hai nơi anh chị đang sống và làm việc?
Bọn mình tuy sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, sinh sống ở nước Đức xa xôi, nhưng lại rất yêu thích nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Hiện tại, vợ chồng mình đang có mở một hàng hàng tại Đức, kinh doanh đồ ăn truyền thống của Việt Nam, nhân dịp này về nước dài ngày, mình muốn theo học một khóa Nhật để tăng cường thực đơn cho nhà hàng, thu hút thêm nhiều khách hàng hơn, vì người Đức hiện đang rất ưa chuộng món ăn truyền thống của Nhật.

Anh chị đã có kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng bên Đức, vậy nhận xét của anh chị về sự khác biệt giữa ẩm thực Việt Nam, Đức và Nhật?
Vì các nền văn hóa khác nhau nên tất nhiên ẩm thực cũng khác nhau. Mình sống bên đó chưa đủ lâu để hiểu hết về mọi thứ, nhưng có một điểm khác biệt rất dễ nhận thấy là ở bên tây người ta thường ăn nhiều cheese – phô mai hơn, truyền thống Việt Nam thì không như vậy. Còn ẩm thực Nhật, theo mình biết, thiên về các món ăn tươi ngon và có hương vị tự nhiên như gỏi hay shushi, là những món mà mình được học ngay từ đầu khóa học.

Anh chị có thể cho biêt, ấn tượng của anh chị về lớp học mà anh chị đang theo học?
Trước khi lựa chọn học tại Quả Táo Vàng, bọn mình cũng đã có tìm hiểu rất kỹ về trung tâm qua bạn bè, người thân cũng như qua mạng internet sau đó mới quyết định tham gia. Trên lớp, vợ chồng Thủy nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của thầy giáo, được thầy hướng dẫn không chỉ cách làm các món ăn ngon mà còn cùng nhau thảo luận về văn hóa của Nhật Bản nói chung và văn hóa ẩm thực Nhật nói riêng. Chính điều này đã truyền cảm hứng cho bọn mình rất nhều khi học tập.

Sau khi kết thúc khóa học, việc đầu tiên các anh chị muốn làm là gì?
Mình sẽ làm ngay thực đơn mới cho nhà hàng (cười)

Cám ơn hai anh chị, chúc vợ chồng anh chị sẽ có những giây phút học tập thú vị tại Quả Táo Vàng!

học nấu ăn gia đình

học nấu ăn

dạy pha chế chuyên nghiệp

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác