LÀ ĐÀN ÔNG HÃY NÓI KHÔNG VỚI ĂN HÀNG

“Em muốn giận anh cũng được nhưng đừng để vừa bị khó chịu, vừa bị đói như thế”. Có mấy ai có thể từ chối sự ngọt ngào hết sức chân thành này?

man 1

Hình ảnh một anh chàng ban ngày quần áo chỉnh chu nơi công sở, tối tối mặc tạp dề cùng vợ làm bếp ngày nay đã không còn phải là câu chuyện quá hoang đường. Bởi bản thân mỗi người đàn ông trong xã hội hiện đại đang ngày càng ý thức được rằng: chia sẻ việc nhà là một trong những điều kiện hàng đầu làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc.

man 2

Tưởng tượng về một buổi tối lãng mạn bên người mình yêu thương ở một nhà hàng sang trọng, ăn những món ăn bày trí kiểu cách quả thật quá ư là hạnh phúc. Nhưng tôi đồ rằng niềm vui ý có thể nhân đôi nếu bạn và nàng có thể cùng nhau chuẩn bị một không gian hoàn toàn riêng tư từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt: cùng nhau đi mua đồ, cùng nhau chọn đồ, cùng nhau nấu nướng.

man 3

Tôi đã từng đọc ở đâu đó có người chỉ ra những sự tương đồng rất thú vị giữa tình yêu và việc nấu ăn: bạn cần vận dụng sự tinh tế của mình vào từng khâu của hai “công việc” này: khi bạn đã có “nguyên liệu” cần thiết, bạn cần biết cách “chế biến” thế nào để “nguyên liệu” giữ được độ tươi ngon; nêm “gia vị” vào lúc nào cho chuẩn; chỉnh “nhiệt” sao cho khéo; thời gian “nấu” bao lâu thì vừa. Rồi cả cách thay đổi thực đơn sao cho “bữa ăn” không nhàm chán. Nấu ăn và tình yêu đều là sự tổng hợp của rất nhiều “công đoạn” cần sự “cẩn trọng” của người tham gia. Khi bạn đã yêu thích một “món ăn” nào đó, mặc kệ nó có mùi vị khác thường, bạn sẽ vẫn cứ “đắm chìm” trong thứ hạnh phúc khó có thể diễn tả một cách rành mạch. Tận hưởng nó và ngắm nhìn những người đang hân hoan với thành quả của bạn. Đó là cái thú của việc nấu ăn.

man 4

Nhưng nếu cứ chăm chăm tin tưởng vào nguyên lý: bạn chỉ chỉ cần có sự chân thành và mọi nguyên liệu từ thông thường cũng sẽ trở thành những món ăn khiến người người ngây ngất thì tôi mạn phép cho rằng đó chỉ là một mớ lý thuyết xuông. Không thể phủ nhận được sự cảm động sâu sắc khi được người tình tự tay “cơm bưng nước rót”, nhưng nếu đó là một món ăn “đậm đà” quá mức cần thiết hay “ngọt ngào” hơn tỷ lệ thông thường thì quả thật sự quan tâm này chỉ dám đứng từ xa và ngắm nhìn.

man 5

Bạn không cần phải là một Đầu bếp siêu hạng chế biến được mọi món ăn hay sáng tạo ra những công thức được người người ghi nhớ, bạn không cần phải ngày nào cũng vào bếp băm chặt nhưng một khi đã làm thì hãy làm một cách tử tế. Có bao giờ bạn hình dung về một hình ảnh người đàn ông nhẹ nhàng ôm cô gái của mình từ phía sau rồi xắn cao tay áo xào nấu cùng nàng? Đừng nghĩ đó là một bộ phim, mà chẳng phải mọi kịch bản đều có yếu tố thực nằm trong nó hay sao.

man 6

Hãy cùng trải nghiệm, chia sẻ và tự tìm kiếm niềm vui từ những công việc thường nhật với nàng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống sẽ trở nên thi vị hơn từ chính những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác