Những món ăn không thể thiếu trong ngày tết

Những món ăn gia truyền ngày Tết không thể thiếu

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta sẽ bước sang năm mới.  Đây cũng là dịp mọi người quay quần bên nhau. Mâm cỗ ngày Tết cũng cần chuẩn bị chu đáo, thịnh soạn. Chính vì thế hôm nay Qủa Táo Vàng sẽ giới thiệu đến các bạn một số món ăn không thể thiếu. Đặc biệt là trong những ngày Tết cổ truyền.

Phong tục mỗi miền sẽ không giống nhau, Bắc- Trung- Nam mỗi miền một vị. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các món ăn ngày Tết miền Bắc

  1. Bánh Chưng

Đầu tiên là phải kể đến món bánh chưng.

Bánh Chưng là món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Và cũng có lịch sử lâu đời đối với ngày Tết cổ truyền. Vị thơm ngon của gạo nếp dẻo quyện cùng vị bùi và vị béo ngậy của thịt lợn. vị cay nhẹ của tiêu. Mùi vị thật khiến những người thưởng thức có thể quên được.

bánh chưng

Bánh Chưng món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết

Không chỉ có trong mâm cỗ cổ truyền mà còn được dung tặng người thân, bạn bè đều rất phù hợp.

  1. Xôi Gấc

Theo quan niệm của người xưa thì xôi gấc có màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn. Việc cúng xôi gấc vào ngày tết còn được mang ý nghĩa như sự may măn, hạnh phúc lứa đôi.

xôi gấc

Không thể thiếu xôi gấc với màu sắc may mắn

  1. Dưa Hành

Một món không thể thiếu trong ngày Tết. “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ…” Thật khó trọn vị nếu như thiếu mất món ăn hấp dẫn này. Với vị chua cay nồng ăn kèm với bánh chưng, thịt đông sẽ chống ngán hữu hiệu.

Dưa hành

Dưa hành thơm ngon cho ngày tết thêm trọn vị

  1. Giò

Với vị trí trung tâm mâm cỗ ngày Tết nên giò sẽ là món ăn không thể thiếu. Với ý nghĩa “trong ấm, ngoài êm” phúc lộc đầy nhà.

Món ăn này cũng rất đơn giản nguyên liệu là thịt heo giã nhuyễn. Dùng lá chuối gói lại rồi cho lên luộc. Thành quả sẽ là món giò thơm ngon, trắng mịn.

giò

Giò tết trắng mịn thơm ngon

  1. Thịt Gà Luộc

Nói đến hương vị Tết là không thể thiếu được thit gà luộc. Tuy rằng đơn giản và rất quen thuộc. Thật khó có thể tả hết được vị thơm ngon béo ngậy của thịt gà khi ăn kèm với lá chanh. Vị cay nồng của muối tiêu đi kèm.

thịt gà luộc

Thịt gà lá chanh không thể thiếu trong mẫm cỗ của mọi gia đình Việt

  1. Nem Rán

Một món ăn không thể thiếu trong  ngày tết của mọi gia đình Việt.. Nem rán vàng ăn kèm với rau thơm và nước chấm đậm đà.

nem rán

Nem rán thơm ngon cùng nước chấm đậm đà

Ngoài ra cá bạn còn có thể tham khảo thêm một số cách chế biến món ăn ngon tại Qủa Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác