Món ăn ngon ngày gió về

Món ăn ngày gió về cho cả gia đình .

  1. Cá chép om dưa
cách làm cá chép om dưa

Cá chép om dưa

Nguyên liệu :

1 Con cá chép

Thịt mỡ

Cà chưa. dấm

Dưa chưa

Gừng, hành khô, hành lá, thì là, ớt.

Chế biến

Cá chép đánh vẩy,mổ bụng rửa sạch với nước và sát qua một chút muối vào phần bụng cá. Sau đó để ráo nước.

Các loại nguyên liệu như cà chua, rau, hành các bạn để rửa sạch với nước. Cà chua thái cau. Hành lá, rau thì là thái khoảng  3 cm. Gừng và ớt thái lát.

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu. Các bạn bắc chảo lên bếp đun cho nóng dầu rồi cho cá vào chiên. Đợi khi vàng đều thì bỏ ra.

Cho cà chua vào đảo với mỡ hoặc dầu ăn.Dưa chu các bạn vắt bớt nước, nêm nếm cùng gia vị rồi xào chín. Cắc bạn cũng có thể cho them dấm  bỗng để tăng them vị chua. Cho them gừng và ớt tùy thuộc vào độ ăn cay của mọi người mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

Chế nước, bạn cần phải cho lượng nước vừa đủ để khi thả cá vào thì xâm xấp mặt cá.

Nên lật cá một lần trong khi om để cá có thể ngấm đều gia vị. Đợi khoảng 20-25 phút là chúng ta có thể thưởng thức món cá chép om dưa thơm ngon trọn vị. Các bạn nên thưởng thức khi còn nóng như vậy sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

  1. Thịt heo quay
cách làm thịt heo quay

Thịt heo quay

Để món thịt heo đầy đủ và thơm ngon bạn cần chuyển bị đầy đủ các nguyên liệu sau.

500g thịt ba chỉ

Hành khô, tỏi

Nêm, muối, ngũ vị hương, giấm trắng.

Chế biến:

Thịt heo các bạn rửa sạch, để ráo nước. Có thể trần qua để khủ bớt mùi tanh. Hành tỏi băm nhỏ. Sau đó ướp cùng thịt heo và một số gia vị khác.

Hòa một hỗn hợp gồm nửa thìa rượu trắng, gia vị, đường, ngũ vị hương và một chút tiêu cho  hương vị them hấp dẫn.

Mách bạn một mẹo nhỏ để bì heo có thể ngon giòn các bạn có thể lấy tăm cắm thành những lỗ nhỏ. Càng nhiều càng tốt. Sau đó lau sạch bì một lần nữa. Rồi ướp cùng với hỗn hơp vừa pha. Các bạn co thể để tầm 7-8 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Để trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị hỏng nhé.

Sau đó để ra ngoài cho thịt nguội bớt. Phết them một lớp nước chanh mỏng lên cho bì giòn lâu. Khi nào khô hẳn thì mang đi chiên. Đợi dầu ăn sôi hẳn thì cho thịt heo vào. Nên để bì vào trước rồi đậy vung lại tránh bị bắn vào ngời. Đợi vàng hẳn thì lật lại.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt heo quay thơm ngon dễ làm. Chúc các bạn thành công.

  1. Thịt chân giò nấu giả cầy

Nguyên liệu:

2 cái chân giò

Riềng giã nhỏ

Sả, ớt băm nhuyễn

Mẻ, mắm tôm, nước mắm và một chút bột nghệ

cách nấu giả cày

Cách chế biến món giả cày thơm ngon

Sơ chế

Sả các bạn băm nhỏ, riềng và ớt thái miếng. Chân giò rửa sạch sau đó mang đi đốt đến khi ngả sang màu nâu sậm, bạn cũng có thể dung lò vi song thay cho lửa.

Sau đó cạo sạch, chặt miếng thành bao diêm, ướp riềng xay, mắm tôm, nghệ, mẻ và một chút bột canh trong tầm 45 phút.

cách chế biến món giả cày

Món giả cày thơm ngon trọn vị

Cách làm

Cho dầu vào nồi đợi khi sôi đều cho thịt  chân giò vào chảo. Đảo đến khi thịt hơi săn lại thì them nước. Sao cho ngập đến 2/3 thịt. Ninh đến khi thịt chin mềm.

Vặn lửa nhỏ ninh khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Như vậy chúng ta đã có món giả cầy thơm ngon trọn vị.

Trên đây là một số món ngon vừa dễ làm vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà Qủa Táo Vàng muốn  giới thiệu với các bạn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo them một số phương pháp dạy nấu ăn ngon. Chúc các  bạn thành công.

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác