Cách nấu thịt đông chuẩn với chân giò mộc nhĩ

Cách nấu thịt đông chuẩn với chân giò mộc nhĩ

Nguyên liệu:

Thịt chân giò nguyên bì: 1kg

Tai heo: 500g

Mộc nhĩ: 20g

Nấm hương: 20g

Cà rốt: 1 củ

Hành khô, hạt tiêu

Các gia vị nêm nếm khác

cách nấu món thịt đông chân giò

Nguyên liệu nấu món thịt đông chân giò mộc nhĩ

Sơ chế:

Chân giò và tai lợn các bạn cạo sạch long ở bì rửa lại với nước muối loãng để khử mùi hôi. Thị chân giò thái vuông còn tai lợn các bạn thái miếng dài to bằng hai ngón tay.

Mộc nhĩ, nấm hương trần với nước sôi cắt bỏ phần chân. Sau đó thái sợi to để khi ninh không bị nhũn.

Cà rốt rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành băm nhỏ.

 

các nấu món chân giò thịt đông

Mộc nhĩ và nấm hương cắt bỏ phần chân đảo qua với gia vị

Cách làm:

Thịt lợn các bạn nêm nếm gia vị rồi ướp khoảng 30-40 phút để ngấm đều gia gia vị.

Bắc nồi lên bếp phi thơm ½ phần hành băm rồi cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào qua.Cho chút gia vị cho vừa miệng rồi múc ra bát.

Cho nốt số hành băm còn lại vào phi thơm sau đó cho thịt chân giò và thịt tai vào đảo đều đến khi thịt sẵn lại thì cho thêm nước. Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun khoảng 30 phút. Cho nấm và mộc nhĩ vào đun tầm 5 phút nữa thì tắt bếp.

cách nấu thịt đông

Trang trí thêm cà rốt và rau thơm cho món ăn hấp dẫn

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Lưu ý khi nước sôi các bạn hớt phần bọt đi để khi đông lại nước sé trong hơn.

Bước cuối cùng trang trí món ăn. Cà rốt các bạn để vào đáy khuôn. Để lạnh khoảng 5 tiếng cho thịt đông lại.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt đông cho cả nhà cùng thưởng thức. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số công thức nấu ăn ngon hay một số lớp học nấu ăn, học làm bánh tại Qủa Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác