Cách làm sườn non xào dứa đưa cơm ngày cuối tuần

Cách làm sườn non xào dứa đưa cơm ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

Sườn thăn: 500gr

1 quả dứa

Gia vị: bột ngọt, bột canh, dầu hào

Tỏi, gừng, hành hoa

cách làm sườn xào dứa

Nguyên liệu nấu món sườn xào dứa

Sơ chế:

Sườn son các bạn mua về rửa sạch với nước muối loãng, sườn chặt thành từng miếng vừa ăn rồi trần qua với nước sôi.

Dứa các bạn gọt sạch mắt thái thành từng miếng vừa ăn.

Tỏi, gừng đập dập để ra đĩa.

Cách làm:

Uớp sườn: sườn ướp gồm những gia vị 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 2 thìa bột canh, ½ thìa bột tiêu. Đảo đều rồi để 10-15 phút cho gia vị ngấm đêu.

Trong khi chờ sườn ngấm các bạn cho phi thơm tỏi, gừng. Tiếp đến cho phần sườn vào đảo cùng. Đảo nhanh, đềi tay để sườn không bị cháy. Đảm bảo hạn chế đổ nước để giữ được vị ngọt của sườn. Khi sườn săn lại thì cho thêm 2 thìa dầu hào và tiếp tục đảo đều.

Khi sườn đã chin đều các bạn thả dứa vào đảo cùng 3-5 phút. Cuối cùng cho hành lá và tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã có món sườn xao dứa đưa cơm cho những ngày cuối tuần.

cách làm sườn xào dứa

Sườn xào dứa cho thực đơn cuối tuần

Ngài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công thức dạy nấu ăn ngon hay một số lớp dạy nấu ăn. Qủa Táo Vàng luôn cập nhật những món ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác