Thịt lợn kho khoai tây thơm ngon trọn vị

Các món kho luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt. Không chỉ đưa cơm, giúp  ngon miệng hơn. Mà còn rất dễ làm. Chỉ cần sang tạo một chút là sẽ có món ăn lạ miệng vô cùng độc đáo. Hôm nay, trong chuyên mục nấu ăn mỗi ngày Qủa Táo Vàng sẽ giới thiệu với các bạn món ăn rất đặc biệt. Thọ kho khoai tây.

cách nấu thịt kho khoai tây

Thịt kho khoai tây ngon hết ý

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

5 củ khoai tây

1 củ hành tây

1 miếng gừng nhỏ

Hành lá, tiêu, ớt , dầu ăn, rượu trắng, hoa hồi, nước tương

Sơ chế:

Thịt lợn các bạn rửa lại sạch với nước lạnh, để ráo nước và cắt miếng nhỏ. Khoai tây cũng vậy, các bạn nạo vỏ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Chế biến:

Các bạn chuẩn bị một nồi nước, them ½ muỗng rượu trắng và them hoa hồi. Cho thịt vào đun sôi thì vớt thịt ra.

Tiếp theo cho cho tương cà vào chảo dần ăn đã được chuẩn bị từ trước. Đảo đều cho thịt đủ ngấm. Cho đến khi thịt đổi màu thì cho thên 2 muỗng rượu, nước tương và đường. Đảo một lúc cho ngấm đều các gia vị sau đó cho nước đun sôi. Thêm hành cắt nhỏ và vài lát gừng.

Sauk hi nước đã sôi cho khoai tây vào nấu cùng, Ninh khoảng 1-2 tiếng.

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món thịt kho khoai tây. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra cá bạn thích nấu ăn hay muốn học nấ ăn mở quá có thể tham khảo thêm một số khóa học tại Quả Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác