Gợi ý thực đơn hàng ngày cho các cô nàng hay vào bếp

Gợi ý thực đơn hàng ngày cho cô nàng hay vào bếp

  1. Thịt lợn nấu giả cầy
cách làm thịt lợn nấu giả cày

Thịt lợn nấu giả cầy

Thịt lợn luôn là nguyên liệu đối với chúng ta.Nhưng làm sao để biến hóa những nguyên liệu đơn giản này thành món ăn hấp dẫn. Ngày hôm nay hãy cùng Qủa Táo Vàng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu:

Chân giò : 1 cái

Thịt ba chỉ: 3 lạng

Riềng: 1 củ

Nghệ tươi: 1 củ

Ớt: 3 quả

Rượu trắng

Gia vị: mắm, nêm, mì chính, mắm tôm, mẻ

nguyên liệu thịt lợn nấu giả cầy

Nguyên liệu cần có

Sơ chế:

Chân giò các bạn nên hun lửa đến khi vàng đều. Cạo sạch Rửa sạch thái từng miếng vừa ăn.Hoặc bạn cũng có thể quay bằng lò vi song lưu ý là không nên quay chín

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước hoặc cũng có thể rửa qua nước muối loãng. Hun qua phần bì. Thái từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch thái lát. Tương tự với riềng và ớt .

Nghệ rửa sạch, gọt bỏ vỏ giã lấy nước cốt.

Cách làm:

Bước 1: ướp chân giò thui và thịt ba chỉ  với riềng xay, nước cốt nghệ, mắm tôm, mẻ và các gia vị đi kèm. Đợi khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm đều.

Bước 2: Bắc bếp cho một ít dầu ăn. Khi đã nóng già thì bỏ phần thịt ướp vào đảo đều tay cho đến khi cảm thấy miếng thịt đã săn lại.

Thêm nước đến khoảng 2/3 ngập mặt thịt. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm. Hoặc các bạn cũng có thể ninh bằng nồi áp suất.

Thành quả sẽ là món thịt giả cày thơm ngon. Nước đun sền sệt đậm đà. Có thể ăn ngay với cơm nóng hoặc bún.

Lưu ý: Khi nấu với nồi áp suất thì không nên cho them nước . Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút không xì hơi để tự nguội là được.

Thêm ít rượu trắng sẽ giúp món ăn thơm ngon đậm đà hơn.

móng giò nấu giả cầy

Thơm ngon lôi cuốn người dùng

Chúc các bạn thành công.

  1. Gà xốt nước mắm
cách làm thịt gà xốt nước mắm

Thịt gà xốt nước mắm

Nguyên liệu:

700gr má đùi gà

Gừng, hành, tỏi, tiêu xanh

Nước mắm vị xưa

Sả, lá chanh, muối

Sơ chế:

Phần thịt gà rửa sạch để ráo nước

Gừng , hành tỏi rửa sạch băm nhỏ cùng với tiêu xanh. Sau đó  thêm nước mắm, đường, tương cà trộn đều.

Chế biên:

Bước 1:

Nấu nước sôi có thả thêm lá chanh để khi trụng gà sẽ thơm hơn

Lưu ý: chỉ nân trụng trong vòng 5 phút.

Bước 2:

Ướp gà đã trụng với  ½ hỗn hợp gừng tỏi vừa làm để khoảng 25-30 phút cho gia vị ngấm đều.

Sau đó chiên vàng cả hai mặt gà.

Bước 3:

Phi thơm số hành tỏi còn lại, thêm 100ml nước, cho thêm một chút nước cốt dừa. Sau đó rưới  lên phần thịt gà đã chiên và thưởng thức.

Thành quả thu được sẽ là món gà xốt nước mắm thơm ngon. Thịt không qua mềm, nước xốt vừa vặn.

cách làm đùi gà xốt mắm

Đùi gà xốt mắm thơm ngon

Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một sô lớp dạy nấu ăn ngon hay phương pháp nấu ăn khác tại Qủa Táo Vàng. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác