Cách nấu vịt omsấu thơm ngon bổ dưỡng

VỊT OM SẤU NGON BỖ DƯỠNG

Thịt vịt là món ăn phổ biến ở Việt nam chúng ta với giá thành rẽ thịt vịt thơm ngon và thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.Mùa hè oi bức săp tới chế biến vịt như thế nào ăn không chán mà còn ngon miệng vậy hãy thử nấu ngay món vịt óm sâu thơm ngon nhé. Là nón ăn phổ biến ở miền Bắc

Vịt om sấu thơm ngon

cách nấu thịt vịt om sấu

Cách nâu vịt om sấu

Nguyên liệu cần có:

– 1 con Vịt: 1 – 1.5kg (Nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ)

– Sấu: 6-10 quả (tùy vào bạn ăn được chua hay không)

– Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu

vịt om sấu

Nguyên liệu cần có

Sơ chế:

-Vịt mua về nên mua loại đã làm sạch lông giúp bạn chế biến nhanh hơn. Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc chị em nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt om sấu của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

– Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch.                                          

Chế biến:

B1:Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.

B2:Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại nấu. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm.

Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.

Món vịt om sấu thơm ngon đã hoàn thành

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Các tin khác